Outsourcing là việc doanh nghiệp sử dụng nguồn lực bên ngoài để thực hiện công việc và nghiệp vụ cụ thể của doanh nghiệp. Nhưng liệu bạn đã hiểu bản chất thực sự outsourcing chưa? Bạn có biết loại dịch vụ Outsourcing này là gì? Sau đây, Nhân Lực Phát Đạt sẽ phân tích chi tiết về hình thức này cũng như giải thích vì sao doanh nghiệp hiện nay nên chọn nó.

Dịch vụ Outsourcing là gì?

Outsourcing được hiểu là dịch vụ thuê ngoài, 1 hình thức sử dụng nguồn lực bên ngoài để thực hiện các công việc theo kế hoạch doanh nghiệp không đủ khả năng đáp ứng hoặc chưa có nhu cầu xây dựng riêng đội ngũ để thực hiện chuyên môn này. 

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng thuê ngoài outsourcing khi nhiệm vụ nằm ngoài chuyên môn họ hoặc cần có nhân sự chuyên môn cao hơn nhằm mang lại hiệu quả công việc cao hơn.

Ví dụ: Công ty bạn đang kinh doanh ở trong lĩnh vực công nghệ và đang có nhu cầu xây dựng tuyến nội dung chuẩn SEO ở trên website. Bạn nên thuê các CTV content hoặc agency cung cấp các đội ngũ content để thực hiện thay vì tuyển hẳn đội content tốn nhiều chi phí. 

Outsourcing được hiểu là dịch vụ thuê ngoài

Outsourcing được hiểu là dịch vụ thuê ngoài

Lý do các doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ outsourcing

Một số những lý do để doanh nghiệp nên lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ Outsourcing từ bên ngoài để thực hiện những công việc nhất định như:

 • Nâng cao được chất lượng công việc cũng như sản phẩm, tăng cường được tính cạnh tranh
 • Giảm thiểu thời gian và quản lý chi phí được tốt hơn
 • Chuyên môn chính của công ty sẽ được nâng cao một cách đáng kể
 • Nhân viên ở trong công ty sẽ được làm việc với đúng chuyên môn hơn
 • Chia sẻ rủi ro cùng với các doanh nghiệp bên ngoài
 • Tận dụng được tối đa nguồn nhân tài bên ngoài công ty
 • Trước khi quyết định có nên sử dụng dịch vụ Outsourcing hay không thì doanh nghiệp cần phải xem xét về nhiều khía cạnh khác nhau việc thuê ngoài này có thực sự đáp ứng được các nhu cầu cần thiết hay không.
Doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ outsourcing để giảm thiểu thời gian và quản lý chi phí được tốt hơn

Doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ outsourcing để giảm thiểu thời gian và quản lý chi phí được tốt hơn

Yêu cầu cần thiết để dịch vụ outsourcing thành công

Thời điểm trước, doanh nghiệp sẽ lựa chọn dịch vụ thuê ngoài bởi giới hạn về chi phí hay cắt giảm nhân sự. Hiện nay, nhà quản trị đã có cái nhìn chiến lược hơn về chuyện thuê ngoài dịch vụ. Theo đó, họ tập trung thực hiện các hoạt động mang lại giá trị, giúp doanh nghiệp tập trung và tận dụng được lợi thế cạnh tranh vốn có trên thị trường.

Để thuê ngoài thành công, doanh nghiệp nên cần thực hiện:

 • Làm rõ ràng được mục tiêu của doanh nghiệp
 • Xác định được tầm nhìn và chiến lược tổng quan
 • Sản phẩm chính của doanh nghiệp đang cung cấp 
 • Quản trị các mối quan hệ
 • Đưa ra bản cam kết, hợp đồng chặt chẽ
 • Mở rộng được mối quan hệ với các bên liên quan
 • Sự can thiệp và hỗ trợ nhà quản trị có kinh nghiệm
 • Quan tâm tới các vấn đề về nhân sự
 • Chứng minh được tài chính ngắn hạn

Sau đó, doanh nghiệp hãy tìm hiểu sâu hơn về hai trong số các yêu cầu trên đó là: mở rộng các mối quan hệ và sự hỗ trợ nhà quản trị có kinh nghiệm.

Mở rộng các mối quan hệ

Mở rộng mối quan hệ và thực hiện hỗ trợ đóng góp sẽ là một phần quan trọng trong quy trình  thuê ngoài thành công. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần dành sự chú ý cho cam kết chất lượng dịch vụ.

Dù kết quả những thỏa thuận thuê ngoài thế nào, việc quản lý thay đổi là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của việc thuê ngoài. Bước đầu tiên trong quy trình thuê ngoài chính là đánh giá những yêu cầu của các bên liên quan và trong thời gian này, việc mở rộng các mối quan hệ rất cần thiết.

Hỗ trợ hành chính

Mục tiêu chiến lược cũng như kế hoạch mà công ty thuê ngoài dịch vụ đưa ra phải xuất phát từ vị thế doanh nghiệp. Những nhà quản trị cần phải chia sẻ mục tiêu, mong muốn khi outsourcing và giúp công ty dịch vụ thuê ngoài hiểu được quy trình này mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Những nhà quản lý ngày nay sẽ thấy được và nhận ra rằng trách nhiệm công ty outsourcing là đảm bảo sự thành công cho kế hoạch tiếp diễn đến khi hợp đồng hết hạn. Tuy nhiên thì nó vẫn sẽ có một số trường hợp ngoại lệ.

Mục tiêu chiến lược cũng như kế hoạch mà công ty thuê ngoài dịch vụ đưa ra phải xuất phát từ vị thế doanh nghiệp

Mục tiêu chiến lược cũng như kế hoạch mà công ty thuê ngoài dịch vụ đưa ra phải xuất phát từ vị thế doanh nghiệp

Các hình thức thuê ngoài hiện nay 

Hiện có 3 hình thức thuê ngoài phổ biến như là: hợp thức hóa lao động, cho thuê dịch vụ và cho thuê lao động.

Hợp thức hóa lao động

Doanh nghiệp tự tổ chức tuyển dụng nhân sự theo nhu cầu công ty nhưng thuê một công ty dịch vụ khác ký hợp đồng cùng với người lao động và trực tiếp quản lý những nhân sự này.

Hợp thức hóa lao động - Một hình thức Outsourcing phổ biến

Hợp thức hóa lao động – Một hình thức Outsourcing phổ biến

Cho thuê lại lao động

Người lao động sẽ được tuyển dụng và quản lý bởi công ty dịch vụ nhưng họ sẽ làm việc cho một công ty khác. Người lao động này sẽ do công ty mới quản lý nhưng vẫn duy trì quan hệ lao động cùng với công ty dịch vụ ban đầu.

Cho thuê lại lao động - Nhân Lực Phát Đạt

Cho thuê lại lao động – Nhân Lực Phát Đạt

Cho thuê dịch vụ

Công ty cung cấp dịch vụ outsourcing trực tiếp huấn luyện, quản lý và cho thuê đội ngũ nhân viên đồng thời sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp kết quả kinh doanh, kết quả công việc của đội ngũ nhân viên này. Loại hình này thường biết tới là các agency.

Agency là một trong ba hình thức thuê ngoài phổ biến nhất

Agency là một trong ba hình thức thuê ngoài phổ biến nhất

Làm thế nào để tránh thất bại khi thực hiện dịch vụ outsourcing?

Đã có tới 25% hợp đồng bên ngoài phải tái ký và bị hủy ở trong khoảng thời gian 3 năm do sự thiếu chắc chắn và thiếu quan tâm đến những chi tiết quan trọng trong công việc. Chính vì thế việc giữ gìn các mối quan hệ với các đối tác là vô cùng quan trọng.

Phải giải quyết được những vấn đề phát sinh thì các nhà quản trị cần bàn bạc với các doanh nghiệp từ bên ngoài vào thời điểm thích hợp. Khi tiến hành ký kết hợp đồng 2 bên đối tác phải đưa ra những vấn đề và các thỏa thuận hợp lý. Khi đã hiểu được bản chất của Outsourcing là gì thì các doanh nghiệp sẽ có được những biện pháp sử dụng nguồn lực từ bên ngoài một cách hiệu quả nhất.

Hiểu outsource là gì, doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn

Hiểu outsource là gì, doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn

Địa chỉ cung cấp dịch vụ outsourcing tốt nhất 

Nhân Lực Phát Đạt là đơn vị cung ứng lao động thời vụ trong suốt giai đoạn dịch Covid 19 cũng như hiện tại ở Khu vực Hồ Chí Minh, Bình Dương. Bởi đây là việc cấp bách của các ban ngành cơ quan chức năng, doanh nghiệp, xí nghiệp sản xuất,… hay các doanh nghiệp đang có mong muốn tìm người lao động trẻ phù hợp công việc như may mặc giày da, gia công sản phẩm.

Vì thế, chúng tôi với 5 năm trong nghề là đơn vị cung cấp dịch vụ giải quyết việc cung ứng lao động thời vụ, cung ứng lao động phổ thông… và giảm bớt một phần nỗi lo lắng băn khoăn của nhiều doanh nghiệp.

Các dịch vụ tại Nhân Lực Phát Đạt đang cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói tại Thành phố Hồ Chí Minh 
 • Dịch vụ cho thuê bốc xếp hàng hóa tại nhà xưởng, sân bay, cảng tàu,…
 • Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ theo từng ngày giờ
 • Dịch vụ cung ứng lao động tại TP HCM cho các công ty sản xuất, nhà xưởng
Nhân Lực Phát Đạt - Địa chỉ cung cấp dịch vụ outsourcing tốt nhất 

Nhân Lực Phát Đạt – Địa chỉ cung cấp dịch vụ outsourcing tốt nhất

Như vậy, dịch vụ outsourcing là hình thức hữu hiệu khi các doanh nghiệp có nguồn lực hữu hạn và chạy các chiến dịch ngắn cần có các agency với chuyên môn cao. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ này thì không nên bỏ qua Nhân Lực Phát Đạt – đơn vị với 5 năm trong nghề cung ứng lao động cùng đội ngũ lao động chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH TM DV TỔNG HỢP PHÁT ĐẠT

 • Hotline: 0938 431 141
 • Website:https://nhanlucphatdat.com/
 • Địa chỉ: 74 Đường 16, Khu phố 1, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM