PG là gì? Nghề PG là gì và thực tế là làm những công việc gì mà mức lương trung bình cao như vậy? Trong bài viết này, Nhân Lực Phát Đạt sẽ chia sẻ với bạn đọc những bí mật cũng như khó khăn mà một người làm PG phải trải qua để có cái nhìn khách quan hơn về công việc này.

I. PG là gì? Phân loại PG

1. PG là gì?

PG là từ viết tắt trong tiếng Anh (Promotion Girl) là nghề người mẫu quảng cáo, đối với nam thì gọi là PB (Promotion Boy) là một dạng nhân sự không thể thiếu của bất kì sự kiện Event nào do các doanh nghiệp tổ chức để ra mắt sản phẩm hoặc trong các dịp lễ kỉ niệm lớn của công ty doanh nghiệp.

2. Nghề PG là gì?

Thường nhiều người cho rằng chỉ cần ăn mặc đẹp rồi đứng tạo dáng trong các sự kiện để thu hút sự chú ý của người tham gia là xong. Nhưng vẫn chưa đủ ngoài việc diện các trang phục lộng lẫy và sexy thì những người làm PG còn phải đảm nhiệm rất nhiều công việc từ nhân viên tiếp thị và giới thiệu sản phẩm, trả lời một số câu hỏi cơ bản khi được phỏng vấn, làm mẫu ảnh và thậm chí là cả người dẫn chương trình trong buổi sự kiện hôm đó.

3. Phân loại PG

Loại hình PG được nhiều người biết đến hiện nay là PG tiệc, nói một cách đơn giản hơn đó chính là những bạn gái có nhiệm vụ đi tiếp khách ngoại giao, ăn uống và tiếp rượu với khách hàng là những đại diện của doanh nghiệp trong các buổi tiệc. Sử dụng PG tiệc trong các dịp này là vấn đề rất cần thiết và có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc làm ăn và hợp tác của nhiều doanh nghiệp hiện nay. PG tiệc bao gồm 2 kiểu là PG tiệc A và PG tiệc B.

nghề pg

Nghề PG (Promotion Girl) là nghề người mẫu quảng cáo

Các tiêu chuẩn để trở thành Nghề PG chuyên nghiệp:

– Vì đây là công việc đặc thù nên việc tuyển chọn PG được lựa chọn rất kỹ lưỡng.
– Điều đầu tiên để trở thành một PG đó là ngoại hình. Nữ phải có chiều cao từ 1m65 trở lên, thân hình cân đối, nước da đẹp, khuôn mặt dễ thương ưu nhìn sẽ được các nhà tuyển dụng lựa chọn vì bạn sẽ là gương mặt đại diện cho một dòng sản phẩm hay thương hiệu của công ty.
– Đây là công việc quảng bá sản phẩm, thương hiệu của công ty đến khách hàng nên đòi hỏi PG phải có khả năng giao tiếp tốt như thái độ thân thiện, giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm… Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt bạn sẽ là một điểm cộng rất lớn trong nghề này.

PG chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn để trở thành một PG chuyên nghiệp

Ý thức trách nhiệm với công việc. Các nhà tuyển dụng hiện nay thường có xu hướng tuyển dụng các bạn PB, PG có tinh thần tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao, năng nổ, hòa đồng và có khả năng làm việc nhóm.

Lựa chọn PG như thế nào cho phù hợp

Theo mong muốn của doanh nghiệp mục đích muốn thuê PG để đáp ứng các công việc như:

 • Chào đón khách: Nhận cardvisit, đăng ký tên khách, hướng dẫn khách vào vị trí, sắp xếp chỗ ngồi, truyền micro, cho khách điền phiếu cảm nhận hoặc phiếu thu thập thông tin, phụ trách trao giải, tặng hoa trên sân khấu, gửi quà…
 • Phát tờ rơi: Đứng phát tờ rơi tại các địa điểm cho các đối tượng với lượng thời gian thời gian đúng theo yêu cầu của khách hàng.
 • Giới thiệu và bán sản phẩm: Giới thiệu các sản phẩm mới của doanh nghiệp, công ty. Được huấn luyện trước để thành thục về các tính năng sản phẩm
 • Làm survey: Lấy thông tin, ý kiến từ khách hàng về chất lượng sản phẩm…Tổng hợp các thông tin phản hồi từ khách hàng.
 • PG tiệc, PG giả khách, PR barclub  giới thiệu thương hiệu, hình ảnh: Hoạt náo, tiếp khách, tư vấn khách hàng, tư vấn sản phẩm
Cách lựa chọn PG hoàn hảo

Cách lựa chọn PG hoàn hảo cho doanh nghiệp

PG chính là bộ mặt của sản phẩm và thương hiệu. Việc thuê PG phải dựa trên các yêu cầu khắt khe nét đẹp về hình thể, chiều cao, cân nặng, đặc biệt là khuôn mặt xinh tươi cùng khả năng giao tiếp với khách hàng thật khéo léo.

PG tại lễ khai trương

PG tại lễ khai trương

Lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp nhân sự PG, cho thuê PG

 • Nhân Lực Phát Đạt chuyên cung cấp PG, PB, PR đứng sự kiện, khánh tiết, chạy trương trình, bán hàng thời vụ.
  Cung cấp PG cho Activation, PG sampling, PG diễu hành roadshow, PG lễ hội, PG các hoạt động văn hóa nghê thuật.
 • Cung cấp đội ngũ PG tiếp thị rượu, PG bia, PG thuốc lá , hoạt động giới thiệu sản phẩm, đổi quà ….
 • Tổ chức roadshow, cung cấp PG – PB, nhân viên siêu thị.
 • Đội ngũ PG, Lễ Tân tại Nhân Lực Phát Đạt luôn được huấn luyện bài bản, tác phong chuyên nghiệp, ngoại hình đẹp, là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của sự kiện.

Bảng Giá Cho Thuê PG

 

Dịch vụ thuê PG

Dịch vụ thuê PG – Nhân Lực Phát Đạt

Bạn có thể đọc và tìm hiểu kỹ hơn về nghề pg là gì tại đây