Một công việc làm thêm (Part-time) lý tưởng dành cũng quý giá đối với sinh viên như giấy trúng tuyển vào đại học vậy. Ngoài thời gian lên lớp, sinh viên ngày nay luôn hăng hái tìm việc để trả học phí hoặc phí sinh hoạt phụ giúp cho gia đình, đồng thời tích lũy cho bản thân kinh nghiệm và kỹ năng, kinh nghiệm cộng tác viên hữu ích cho nghề nghiệp trong tương lai.
Việc làm thêm phù hợp với đa số sinh viên cần đáp ứng một số hoặc tất cả các tiêu chí sau: thu nhập, thời gian linh hoạt, trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Dưới đây là một số công việc đáp ứng các tiêu chí nói trên.

Việc làm cho sinh viên

Việc làm cho sinh viên tại Cung ứng nhân lực Phát Đạt

Cộng tác viên viết bài cho các Fanpape và Website.

Công việc này có thời gian làm việc linh hoạt, phù hợp với sinh viên có giờ giấc học tập không cố định. Các bạn có thể làm việc tại nhà và gửi/nhận công việc qua mạng. Với sinh viên có khả năng viết bài tốt học cơ bản về nội dung chuẩn seo cho các website về mảng du lịch, âm thực, thời trang, nội thất…Nhu cầu thị trường là rất lớn bạn có thể vào các Group trên Facebook hoặc các Fanpape lớn đều liên tục tuyển công tác viên. Nhưng bạn hãy cẩn thân nên gặp mặt một lần sau đó mới bỏ thời gian ra viết nhé, kẻo danh hết thời gian ra làm mà lại không nhận được đồng nào nhé.

cộng tác viên viết bài cho các Fanpage, Website

Sinh viên có thể làm cộng tác viên viết bài cho các Fanpage, Website

Cộng tác viên bán hàng chủ yếu là Nữ

Công tác viên bán hàng kinh doanh hay nhân viên bán hàng partime có giờ giấc linh hoạt, bạn có thể làm bất cứ lúc nào rảnh rỗi ngay tại nhà. Công việc phù hợp với sinh viên nhiều ngành khác nhau, chỉ cần bạn có mối quan hệ đủ rộng và truyền thông tốt để bán được sản phẩm. Tuy có lợi thế về thời gian làm việc nhưng công việc này lại không có thu nhập ổn định vì phụ thuộc vào kết quả kinh doanh. Làm cộng tác viên kinh doanh, nhân viên bán hàng partime.

nhân viên bán hàng

Sinh viên làm công việc của nhân viên bán hàng

Gia sư cho các trung tâm

Đây là công việc lý tưởng của các bạn sinh viên có kết quả học tập tốt ở tất cả các chuyên ngành và các trường khác nhau. Ưu điểm của làm gia sư là bạn có thể điều chỉnh thời gian, lương cao (tính theo giờ), thời gian ngắn (khoảng 1,5 – 2 giờ/ca).

sinh viên làm gia sư

Hoặc có thể làm gia sư tại các trung tâm

Công việc lao động khuân vác, bảo vệ cho các bạn Nam

Công việc này thì mang lại cho bạn mức lương ngày cao từ 300.000 – 350.000/ngày nhưng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và tính kiên trì