Lựa chọn ngành nghề phù hợp để nghiên cứu, học tập trong suốt 4 năm trên giảng đường và theo đuổi cả một quãng đường dài sau khi tốt nghiệp là việc vô cùng quan trọng và phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Để có thể tìm được một ngành nghề phù hợp thì không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng khả năng mà còn phải xem trong tương lai ngành đó có phát triển không. Sau đây là tổng hợp các ngành nghề hot hiện nay để các bạn có thể dễ dàng định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân mình.

Ngành Y – Dược

Ở thời kỳ nào thì ngành Y – Dược vẫn luôn là một ngành hot và sẽ không bao giờ bị lỗi thời, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng. Các sinh viên ngành Y – Dược sau khi ra trường thì tùy thuộc vào trình độ và chuyên môn mà có thể làm việc tại các bệnh viện công lập, các cơ sở y tế, bệnh viện tư nhân, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng hay các trung tâm y tế. 

Ngành Y Dược Là Gì? Top 10+ Trường Đào Tạo Y Dược Hàng Đầu

Ở thời kỳ nào thì ngành Y – Dược vẫn luôn là một ngành hot và sẽ không bao giờ bị lỗi thời

Thiết kế đồ họa 

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, ngành thiết kế đồ họa được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng phát triển. Hiện nay, ngành này đang là một xu hướng kinh doanh hiệu quả cho các bạn trẻ khi có thể làm việc tự do với mức thu nhập hấp dẫn. Các bạn có thể tự tìm tòi học hỏi qua Internet hoặc các khóa học online nếu không có đủ điều kiện và thời gian để theo học từ các chương trình đào tạo ở các trường cao đẳng/đại học hay các trung tâm.

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành học không thể bỏ qua khi đề cập đến các ngành nghề hot hiện nay. Tuy rằng ngành này đã có những bước tiến đáng kể nhưng mức độ phát triển vẫn còn sự hạn chế vì vấn đề thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Với xu thế công nghệ ngày càng phát triển vào các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội, bạn không phải lo sẽ bị thất nghiệp nếu theo học ngành công nghệ thông tin. Ngoài ra, ngành còn có nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn theo học chuyên sâu như: kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, kỹ thuật mạng, thiết kế Website, quản lý dữ liệu mạng, v.v…

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một ngành học không thể bỏ qua khi đề cập đến các ngành nghề hot hiện nay

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trong những năm trở lại đây, du lịch đã trở thành ngành kinh tế tiên phong tại Việt Nam. Với những tiềm năng do thiên nhiên mang lại, thị trường lao động ngành du lịch-ăn uống – khách sạn trong tương lai sẽ luôn được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, sinh viên theo học ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm mà không cần lo về mức thu nhập. Đối với những bạn giỏi ngoại ngữ và yêu thích sự trải nghiệm thì ngành này mà một lựa chọn hoàn hảo.

Ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn làm những công việc gì?

Thị trường lao động ngành du lịch-ăn uống – khách sạn trong tương lai sẽ luôn được đầu tư phát triển mạnh mẽ

Hành chính Thư ký

Ngành hành chính Thư ký đã được dự đoán sẽ nằm trong top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động lớn nhất trong những năm tới. Thư ký thực hiện các công việc hành chính và nhiều công việc khác như: kế toán, quản lý ngân sách, lập kế hoạch, lập báo cáo, v.v. Thư ký là cánh tay đắc lực của ban lãnh đạo cấp cao doanh nghiệp.

Thư Ký Là Gì? Công Việc Của Thư Ký Văn Phòng, Thư Ký Giám Đốc

Ngành hành chính Thư ký đã được dự đoán sẽ nằm trong top 10 ngành nghề

Ngành Marketing – Truyền thông

Đối với nhiều doanh nghiệp, Marketing – Truyền thông đang dần trở thành một phần thiết yếu không thể thiếu. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là xây dựng các chiến lược marketing trên các kênh truyền thông khác nhau để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn nhằm tăng doanh thu và tăng tầm ảnh hưởng của doanh nghiệp. Vì vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi Marketing – Truyền thông nằm trong top các ngành nghề hot hiện nay mà các bạn nên theo học.

Marketing là gì? Tất tần tật về ngành Marketing

Không có gì phải ngạc nhiên khi Marketing – Truyền thông nằm trong top các ngành nghề hot hiện nay

Nhân sự/Kế toán

Nhân sự/Kế toán luôn nằm trong nhóm các ngành nghề hot hiện nay tại thị trường việc làm Việt Nam trong 5 năm qua. Ở bất kỳ công ty doanh nghiệp, các cơ quan, ban, ngành nào cũng không thể thiếu bộ phận Nhân sự/Kế toán. Không chỉ vậy, kế toán còn có vai trò rất quan trọng là giúp doanh nghiệp tính toán giá thành, lợi nhuận, cân đối thu chi để hỗ trợ doanh nghiệp hoạch định được chiến lược phát triển tài chính, phát triển doanh nghiệp hiệu quả, phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao vào đời sống con người và đặc biệt quan trọng khi nhu cầu về thực phẩm sạch, an toàn của người Việt ngày một tăng cao . Hiện nay, ngành công nghệ thực phẩm đặc biệt thu hút giới trẻ vì nhu cầu tuyển dụng cao nhưng chưa có nhiều sinh viên theo học. Do đó, đây là một ngành hot để các bạn trẻ lựa chọn đăng ký. Và đặc biệt, ngành này rất phù hợp đối với các bạn nữ.

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam. Để nền kinh tế đất nước phát triển thì phải có cơ sở hạ tầng đồng bộ,hiện đại. Ngành xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của đất nước và đời sống của người dân. Do đó, ngành này luôn nằm trong nhóm các ngành nghề hot hiện nay với nhu cầu tuyển dụng kỹ sư công trình, thiết kế cầu đường, kỹ sư xây dựng,… không ngừng tăng cao.

Ngành xây dựng (Construction Industry) là gì? Các đặc điểm chính của ngành  xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của nền kinh tế Việt Nam

Quản trị kinh doanh

Và tất nhiên không thể không nói đến ngành Quản trị kinh doanh. Đây là ngành nghề hot có nhiều tiềm năng phát triển. Trong xu thế kinh tế thị trường hiện nay, quản trị kinh doanh mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau.

Kiến trúc

Kiến trúc là một trong những ngành hot trong tương lai với triển vọng phát triển ổn định và có mức thu nhập hấp dẫn với cơ hội hợp tác các dự án trong và ngoài nước. Ngành này có thể ứng dụng trong các lĩnh vực: Thiết kế nội thất, thiết kế quy hoạch đô thị, thiết kế nhà ở,…

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Tại Việt Nam và trên thế giới nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao. Và chính điều này đã khiến ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trở nên hot hơn. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức thu nhập hấp dẫn tại các doanh nghiệp vận tải và xuất nhập khẩu.

Ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng là gì? Tầm quan trọng của ngành  logistics – Smartlog

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Ngành ngôn ngữ

Khi nói đến các ngành nghề hot hiện nay thì không thể không kể đến ngành Ngôn ngữ. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự từ các ngành ngôn ngữ đang tăng lên, đặc biệt các ngành ngôn ngữ: Hàn, Anh, Nhật, Trung,… trước xu thế hội nhập và mở cửa, đưa nhiều doanh nghiệp công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và các doanh nghiệp trong nước có cơ hội hợp tác quốc tế.

Ngành kỹ thuật ô tô/cơ khí

Xã hội công nghiệp đang phát triển theo hướng hiện đại hơn khiến nhu cầu về ô tô và các thiết bị cơ điện tại Việt Nam không ngừng gia tăng. Theo như báo cáo thống kê, hàng năm tại Việt Nam ngành công nghiệp ô tô/cơ khí thiếu hụt hơn 8.000 nhân lực. Vì vậy, lựa chọn chuyên ngành là một quyết định sáng suốt, nó mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm cùng với mức thu nhập ổn định.

Ngành Cơ Khí ô Tô Là Gì? Sinh Viên Tốt Nghiệp Ra Trường Sẽ Làm Gì?

Hằng năm tại Việt Nam ngành công nghiệp ô tô/cơ khí thiếu hụt hơn 8.000 nhân lực

Ngành giáo dục và đào tạo

Đất nước muốn nâng cao phát triển thì phải đặc biệt quan tâm đến nền tảng giáo dục và đào tạo. Do đó, ngành giáo dục và đào tạo sẽ không bao giờ ngừng hoạt động. Khi lựa chọn ngành học này, sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ được công tác tại các trường công lập, trường quốc tế, trung tâm giáo dục, trường tư thục,…

Ngành kinh tế/tài chính/đầu tư

Kinh tế, Đầu tư và Tài chính là cái tên không thể thiếu trong danh sách các ngành nghề hot hiện nay. Khi mà xã hội đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định thì sự cạnh tranh và mở rộng thị trường là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp. Có khả năng đầu tư và quản lý sẽ giúp bạn được săn đón trong nhiều ngành nghề. Vì vậy, chọn học ngành kinh tế/tài chính/đầu tư chính là một lựa chọn sáng suốt.

Ngành tâm lý học

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là các áp lực, căng thẳng trong cuộc sống và công việc ngày càng tăng khiến con người gặp phải nhiều vấn đề về tâm lý. Do đó tỉ lệ người dân có nhu cầu cần được tư vấn tâm lý ngày càng cao. Ngành này thiếu hụt khoảng 1.000 nhân sự vào mỗi năm. Do đó, bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm khi chọn học ngành tâm lý học.

Ngành Tâm lý học là gì? Ra trường làm gì?

Bạn sẽ có được nhiều cơ hội việc làm khi chọn học ngành tâm lý học

Ngành khoa học dữ liệu

Khoa học dữ liệu có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong thời kỳ Việt Nam hội nhập với công nghệ 4.0 hiện nay. Các thuật ngữ như Big Data, AI và Data Science ngày càng trở nên phổ biến và có tác động sâu sắc đến nhiều lĩnh vực. Nhờ vậy mà nó trở thành một trong các ngành nghề hot hiện nay mà các bạn nên quan tâm và lựa chọn.

Thiết kế thời trang

Trong xã hội ngày nay, nhu cầu ăn mặc và thể hiện cá tính thông qua thời trang đang ngày càng gia tăng. Hiện nay, trang phục không còn đơn giản chỉ là mảnh vải “che thân” nữa mà nó còn phản ánh sự đẳng cấp và địa vị của mỗi người. Do đó, ngành thiết kế thời trang sẽ được chú trọng và đầu tư hơn và sẽ là một ngành hot trong tương lai.

Cần Tìm Hiểu Và Chuẩn Bị Gì Khi Tham Gia Ngành Thiết Kế Thời Trang?

Ngành thiết kế thời trang

Quân đội/Công an

Lĩnh vực quân đội/công an của Việt Nam là ngành nghề có triển vọng trong tương lai nên luôn chiếm được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nhiều bạn trẻ rất muốn thi vào ngành này vì sau khi ra trường không cần phải lo bị thất nghiệp. Không chỉ vậy, đây còn là ngành quan trọng liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh quốc gia, sự an toàn, an ninh và trật tự của người dân và đất nước nên chắc chắn sẽ luôn được đầu tư phát triển trong thời gian tới.

Những điểm cần lưu ý khi thi các trường quân đội, công an năm 2022

Lĩnh vực quân đội/công an của Việt Nam là ngành nghề có triển vọng trong tương lai

Ngân hàng

Ngân hàng cũng là một lựa chọn tốt cho định hướng nghề nghiệp của bạn. Các ngân hàng trong và ngoài nước liên tục mở rộng các hoạt động kinh doanh của mình, ngày càng có nhiều người quan tâm hơn đến vấn đề tài chính. Khi là nhân viên ngân hàng, bạn không chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ cực kỳ ưu đãi mà còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Ngành luật

Xã hội ngày càng phát hiện đại thì nhu cầu thuê luật sư càng tăng cao. Ngoài làm việc tại tòa án, luật sư còn có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty tư vấn luật, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt đối với những luật sư có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng tốt sẽ được săn đón nồng nhiệt.

Ngành quan hệ công chúng

Ngành quan hệ công chúng sẽ tăng cơ hội việc làm thêm 7% vào năm 2024 khi mà nhu cầu tiếp thị hình ảnh cá nhân và doanh nghiệp đang ngày một tăng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở các môi trường khác nhau nếu chọn chuyên ngành này.

Chuyên ngành Quan hệ công chúng - Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Ngành quan hệ công chúng sẽ tăng cơ hội việc làm thêm 7% vào năm 2024

Ngành hàng không

Ngành hàng không là ngành đáp ứng vận chuyển nhanh chóng về nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa đi quốc tế. Nhà nước đang tăng cường đầu tư để xây dựng thêm một số sân bay khác nhau, mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này trên cả nước.

14 nhiệm vụ và mục tiêu phát triển bền vững của Ngành hàng không dân dụng

Ngành hàng không là ngành đáp ứng vận chuyển nhanh chóng về nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa đi quốc tế

Ngành thẩm mỹ, làm đẹp

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người đang ngày càng gia tăng vì vậy trong các ngành nghề hot hiện nay chúng ta không thể bỏ qua ngành thẩm mỹ, làm đẹp. Số lượng thẩm mỹ viện, spa, salon ngày càng nhiều nên các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này có thể yên tâm lựa chọn theo học mà không sợ sau khi ra trường sẽ bị thất nghiệp.

Hiện tại, Nhân Lực Phát Đạt đang là đơn vị chuyên cung cấp nguồn lao động thời vụ, cho thuê lao động ở các khu vực TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Với gần 5 năm trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động từ đóng gói bao bì sản phẩm, bốc xếp hàng hóa, dán tem tới cho thuê pg sự kiện,…

Mong rằng qua bài viết chia sẻ thông tin về các ngành nghề hot hiện nay này, các bạn đã có cái nhìn toàn diện, khách quan hơn về các ngành nghề và có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

CÔNG TY TNHH TM DV TỔNG HỢP PHÁT ĐẠT

  • Hotline: 0938 431 141
  • Website: https://nhanlucphatdat.com/
  • Địa chỉ: 74 Đường 16, Khu phố 1, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM