Trà sữa đang trở thành thức uống được ưa chuộng không chỉ của giới trẻ mà rất nhiều người ưa thích chúng. Đó chính là lý do mà quán trà sữa được mở ra ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa cũng rất cao. Đây là công việc khá thú vị và thích hợp với học sinh, sinh viên làm thêm, làm thời vụ kiếm thu nhập. Cung ứng lao động Phát Đạt sẽ cùng bạn tìm hiểu về thị trường nhân lực mới đầy hấp dẫn này.

3 Điều Khiến Việc Làm Quán Trà Sữa Trở Nên "HOT" Nhất - TopCV Blog

Kinh nghiệm ứng tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa

Tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa TPHCM có khó không?

Như các bạn đều biết trà sữa là thức uống ngon đến nghiền của không ít các bạn trẻ. Nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng mà những quán trà sữa mọc ra như nấm. Không chỉ là những quán trà sữa thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài mà ngay cả người dân Việt cũng tự làm trà sữa với tên gọi thân thương “Trà sữa nhà làm”. 

Chắc chắn với số lượng quán trà sữa nhiều và không phải người chủ nào cũng đứng ra tự pha chế, tự đứng bán phục vụ khách hàng. Họ thuê nhân viên phục vụ quán trà sữa làm bán thời gian hoặc làm thời vụ. Công việc này chủ yếu thích hợp với học sinh, sinh viên, những người lao động tự do không thích gò bó.

5 Bài học “'xương máu” rút ra từ kinh nghiệm phục vụ quán trà sữa

Nhân viên phục vụ quán trà sữa rất thích hợp với sinh viên

Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước nên lao động cả nước đổ dồn về đây để lao động, học tập. Đó chính là lý do khiến cho nguồn lao động tại Thành phố vô cùng dồi dào và phong phú. Bạn hoàn toàn có thể Tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa một cách dễ dàng và thuận tiện.

Những bạn sinh viên sẽ là đối tượng hướng đến thích hợp nhất. Công việc bán thời gian làm nửa ngày hoặc làm theo ca sẽ thuận tiện cho cả người chủ lẫn sinh viên đi làm thêm. Bạn hoàn toàn có thể tự tin mình sẽ tuyển được người và mọi người chỉ cần có nhu cầu cũng có thể ứng tuyển được vị trí nhân viên bán trà sữa. 

Nhân viên phục vụ quán trà sữa làm công việc gì?

Khá nhiều bạn sinh viên mới có ý định làm nhân viên phục vụ quán trà sữa nhưng không biết công việc chủ yếu là gì. Điều này khiến cho họ tò mò, lo lắng và có về thiếu tự tin, sợ rằng bản thân mình không làm được. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn yên tâm với những công việc cần phải làm khi là nhân viên bán trà sữa như sau:

3 Lưu ý mà nhân viên phục vụ quán cafe luôn phải ghi nhớ

Những công việc của nhân viên phục vụ quán trà sữa

  • Dọn dẹp quán trà sữa, quét dọn khu vực quầy bán và khu vực khách ngồi sao cho sạch sẽ, tạo không gian thoáng mát cho người ngồi
  • Kê lại bàn ghế với vị trí hợp lý, thẩm mỹ
  • Nếu quán có cây xanh thì nên xịt nước tưới cây để tạo không gian tươi mới 
  • Kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu dùng để pha trà sữa
  • Sắp xếp lại dụng cụ pha chế, luôn đảm bảo rằng chúng được vệ sinh sạch sẽ trước khi pha chế cho khách hàng.
  • Khu pha chế trà sữa luôn phải được giữ vệ sinh sạch sẽ nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm
  • Lau dọn bàn và đưa menu khi khách đến 
  • Luôn tuân thủ mọi quy định được đề ra của quán.
  • Chú ý mọi yêu cầu của khách, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ uống trà sữa
  • Luôn lắng nghe những yêu cầu của khác (nếu có)

Nhũng công việc trên hầu như bắt buộc phải có khi chủ quán đưa ra yêu cầu tuyển nhân viên phục vụ trà sữa. Nếu bạn được thuê làm việc tại quán trà sữa thì những công việc trên là bắt buộc, còn đối với những cửa hàng trà sữa di động bán bên lề đường chỉ cần đòi hỏi sự nhanh nhẹn, nhạy bén mời chào khách hàng mà thôi.

Chuẩn bị gì khi ứng tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa

Thực tế, nhân viên phục vụ là một ngành nghề dễ xin việc và không có quá nhiều giấy tờ cầu kỳ cần chuẩn bị nếu bạn muốn ứng tuyển. Như đã nói ở trên, công việc này chủ yếu cần đến hoạt động chân tay nên bạn chỉ cần nhạy bén, nhanh nhẹn là có thể làm được. Tuy nhiên đặt vào vị trí nhà tuyển dụng nhân viên chắc chắn bạn cũng cần thể hiện thái độ tích cực, lịch sự khi tham gia phỏng vấn làm nhân viên phục vụ quán trà sữa. 

Các bước đào tạo nhân viên phục vụ bàn nhà hàng chuyên nghiệp

Chuẩn bị gì cho việc ứng tuyển xin việc phục vụ quán trà sữa

Trang phục ứng tuyển

Bạn cần chọn những trang phục trung tính nhất không quá lòe loẹt hay cá tính quá. Điều này sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.Không nên đi dép lê, mặc quần rách hở thịt hoặc đeo khuyên tai quá lố… Điều này sẽ không tốt để bạn xin việc làm phục vụ quán trà sữa.

Chuẩn bị hồ sơ đơn giản

Hơn nữa bạn cũng cần chuẩn bị một bản CV đơn giản để người Tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa có thể biết bạn là ai đến từ đâu… Đó cũng là cơ sở để họ tuyển dụng bạn, đồng thời có thể họ sẽ yêu cầu bạn nộp thêm bản sao chứng minh thư nhân dân để có thêm căn cứ về xuất thân của bạn. Điều này là hợp lý. 

Những kinh nghiệm khi ứng tuyển nhân viên trà sữa

Hồ sơ ứng tuyển vào vị trí phục vụ quán trà sữa

Tuy nhiên, nếu như có nhà tuyển dụng nhân viên bán trà sữa nào mà yêu cầu bạn nộp tiền đặt cọc giữ việc thì tuyệt đối bạn không nên làm theo. Hãy lấy lý do và trở về gấp vì có thể đó là công ty lừa đảo. 

Những thông tin về nơi mình ứng tuyển

Chắc chắn rằng khi bạn muốn ứng tuyển  nhân viên phục vụ quán trà sữa thì bạn phải biết quán đó như thế nào. Từ đó tìm hiểu những thông tin cần thiết để nếu khi hỏi phỏng vấn bạn có thể trả lời được. Tuyệt đối bạn không nên nghĩ rằng công việc bán trà sữa là đơn giản và xem nhẹ chúng vì bất cứ công việc nào cũng cho bạn kinh nghiệm và sự trải nghiệm tuyệt vời. Dù là công việc gì bạn cũng nên có thái độ tích cực học hỏi…

Công việc tuyển nhân viên phục vụ khác

Trên thực tế, ngoài việc Tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa bạn còn có thể ứng tuyển nhân viên phục vụ quán ăn tphcm. Công việc này cũng khá dễ dàng và thuận lợi để xin việc giống như các nghề phục vụ khác. Nhu cầu ăn uống của con người không bao giờ là hết cả , cho nên các nhà hàng, quán ăn mở ra để phục vụ nhu cầu đó. Bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp từ nhân viên phục vụ quán ăn. 

Nhân viên phục vụ nhà hàng làm những công việc gì?

Ngoài ra bạn có thể chọn làm nhân viên phục vụ quán ăn

Học hỏi, trau dồi kiến thức

Khi làm nhân viên phục vụ quán ăn bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về các món ăn, cách nấu và nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nữa. Tuy nhiên, khi làm trong lĩnh vực ăn uống bạn cần thật chăm chỉ và có sức khỏe tốt vì phải đi lại nhiều. 

Việc bưng bê đồ ăn cũng cần cẩn thận nếu không sẽ làm vỡ và gây tổn thương cho cơ thể. Nhiều nhà hàng quán ăn tuyển nhân viên phục vụ cũng có chế độ tốt cho nhân viên. 

Nhưng để chắc chắn khi phỏng vấn trao đổi công việc bạn cần làm rõ các vấn đề về thời gian làm việc, tiền lương làm việc và những vấn đề liên quan. Sở dĩ làm rõ vấn đề này để tránh những xung đột, hay thiệt hại cho bạn trong quá trình làm việc.

Làm thế nào để nhân viên phục vụ nhà hàng có thu nhập cao?

Nhân viên phục vụ nhà hàng

Công việc phong phú

Các quán ăn ở TP. Hồ Chí Minh khá nhiều nên bạn không phải lo lắng về vấn đề không xin được việc. Đây là công việc không quá khó khăn lại có tiền lương cũng ổn, thời gian linh hoạt rất phù hợp với sinh viên làm thêm hay các bà, các mẹ muốn tìm kiếm công việc nội trợ. 

Xét về mặt bằng chung phục vụ quán ăn thích hợp cho phái nữ, vừa rèn luyện tính cẩn thận lại rất có ích cho các bạn sau này. Vừa làm ra tiền lại có thêm kiến thức bổ ích.

Cung ứng lao động Phát Đạt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cung ứng lao động với các công việc phù hợp với từng nhu cầu việc làm của mọi người. Nếu bạn có mong muốn ứng tuyển nhân viên phục vụ quán trà sữa, hay phục vụ quán ăn thì liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin hữu ích nhất. Mọi chi tiết công việc, mong muốn về tiền lương chúng tôi có thể giúp bạn trao đổi trực tiếp với công ty tuyển dụng.