Làm sao để sếp biết được và ghi nhận thành tích của bạn trong quá trình làm việc tại đơn vị, công ty? Bạn phải viết một bản báo cáo thành tích cá nhân một cách rõ ràng, chuyên nghiệp để đơn vị quản lý dựa vào đó đánh giá một cách chính xác nhất về năng lực của bạn và xét duyệt khen thưởng. Về mặt nội dung và hình thức thì tùy vào mỗi trường hợp, mỗi đối tượng mà sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Nhưng tất cả đều phải đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin và mục đích rõ ràng. Và sau đây, hãy để chúng tôi – Nhân Lực Phát Đạt cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về các mẫu báo cáo thành tích.

Báo cáo thành tích cá nhân là gì?Mẫu báo cáo thành tích cá nhân 2020 theo quy định

Báo cáo thành tích cá nhân là văn bản báo cáo định kỳ cung cấp những thông tin về chức năng, nhiệm vụ, thành tích của một cá nhân cụ thể để nộp cho cấp trên nhằm mục đích như thăng chức, khen thưởng, đề xuất tăng lương,… Mẫu báo cáo cần phải có nội dung ngắn gọn, trung thực, súc tích và có căn cứ. Thông tin càng rõ ràng, chính xác thì khả năng được cấp trên công nhận và phê duyệt đề xuất sẽ càng cao.

Kỹ năng báo cáo công việc đơn giản, hiệu quả cho nhân viên văn phòng

Báo cáo thành tích cá nhân được cấp trên công nhận và phê duyệt

Vai trò của báo cáo thành tích

Báo cáo thành tích có vai trò quan trọng đối với cá nhân được đề cập tới trong hồ sơ ( người có thành tích được đề nghị khen thưởng, tăng lương, thăng cấp,… ) và cấp quản lý (cơ quan tiếp nhận và xem xét báo cáo). Cụ thể như sau:

Đối với cá nhân

Báo cáo thành tích là biên bản ghi nhận,đánh giá dựa trên thành tích đối với nhiệm vụ, công việc được giao của mỗi cá nhân. Đây chính là động lực để các nhân viên và các cá nhân ngày càng phấn đấu, nỗ lực cống hiến hơn trong công việc. Khi biên bản này được phê duyệt, nó sẽ được sử dụng làm tiền đề để đưa ra quyết định tăng lương, thưởng và thăng chức,…

Đối với cấp quản lý, lãnh đạo

Các cấp quản lý, lãnh đạo sẽ dựa vào nội dung mà mẫu báo cáo thành tích tổng hợp được để đưa ra quyết định chính xác nhất về các đề xuất khen thưởng, thăng chức, bổ nhiệm, tăng lương,…Và từ đây, các nhà lãnh đạo sẽ có các chiến lược, định hướng hiệu quả hơn để giúp doanh nghiệp và tổ chức của mình ngày càng phát triển.

Kỹ năng viết báo cáo chuyên nghiệp nhân viên cần phải biết

Báo cáo thành tích cá nhân có vai trò quan trọng đối với cá nhân được đề cập tới trong hồ sơ

Cách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân

Một mẫu báo cáo thành tích đạt chuẩn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về mặt hình thức cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng cần thiết. Đối với các đối tượng thuộc các tổ chức, doanh nghiệp khác nhau thì nội dung của mỗi loại cũng sẽ khác nhau. Nhưng về mặt cơ bản thì các mẫu báo cáo đều phải có đầy đủ các thông tin cần thiết sau:

  • Đầu tiên là Tên báo cáo
  • Tiếp theo là Thông tin cá nhân và đơn vị công tác: Đây chính là nội dung quan trọng không thể thiếu trong mọi mẫu báo cáo thành tích. Quá trình tổng hợp thông tin và phê duyệt đề xuất trong báo cáo sẽ nhanh chóng hơn nếu nội dung này được điền đầy đủ và chính xác.
  • Kế tiếp là Thành tích cá nhân: Để tiết kiệm được nhiều thời gian nhất cho cấp trên cũng như làm căn cứ xét duyệt thì thành tích cá nhân cần phải được nêu cụ thể và chính xác nhất. Ngoài việc nêu các dẫn chứng về thành tích thì người lập báo cáo thành tích còn cần phải thể hiện rõ sự quyết tâm phấn đấu đạt được mục tiêu và các định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai.
  • Cuối cùng là Chữ ký, nơi nhận, xác nhận của người báo cáo,…
Kỹ năng viết báo cáo hoàn hảo

6 mẫu báo cáo thành tích phổ biến nhất

Sau đây là 6 mẫu báo cáo thành tích cá nhân mới nhất được chúng tôi biên soạn và tổng hợp theo từng nhóm đối tượng, các bạn có thể tham khảo và tải về máy để sử dụng.

Mẫu báo cáo thành tích chung

Cách viết báo cáo công việc hiệu quả đầy đủ và chi tiết

Mẫu báo cáo thành tích chung

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân theo mẫu 07, Nghị định 91/2017/NĐ-CPCách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân đề nghị khen thưởng theo đợt thi đua hoặc theo chuyên đề?

Mẫu báo cáo thành tích theo nghị định 91/2017

Mẫu Báo cáo thành tích theo Nghị định 91 | PDF

Mẫu báo cáo thành tích theo nghị định 91/2017

Mẫu báo cáo thành tích công đoàn

Mẫu báo cáo thành tích công đoàn dành cho tập thể trong chuyên đề "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động" năm 2023?

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân cho giáo viên

Mẫu báo cáo thành tích cá nhân giáo viên mới nhất

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng giấy khen

Cách viết mẫu báo cáo thành tích cá nhân đề nghị khen thưởng theo đợt thi đua hoặc theo chuyên đề?

Mẫu báo cáo thành tích đề nghị tặng giấy khen

Nhân Sự Phát Đạt mong rằng qua các thông tin ở trên các bạn sẽ có thêm thông tin về các mẫu báo cáo thành tích cá nhân. Các mẫu báo cáo được cập nhật mới nhất theo từng đối tượng và được miễn phí, bạn có thể tải xuống và sử dụng ngay để phục vụ cho công việc của mình. Hiện tại, Nhân Lực Phát Đạt là đơn vị chuyên cung ứng nguồn lao động thời vụ, cho thuê lại lao động ở Khu vực Hồ Chí Minh và Bình Dương. Với hơn 5 năm trong nghề cung ứng lao động (cho thuê pg sự kiện, bốc xếp hàng hóa, dán tem, đóng gói bao bì sản phẩm,…). Nếu bạn có nhu cầu tìm nguồn nhân lực chất lượng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM DV TỔNG HỢP PHÁT ĐẠT

  • Hotline: 0938 431 141
  • Website: https://nhanlucphatdat.com/
  • Địa chỉ: 74 Đường 16, Khu phố 1, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM