Hầu hết các công ty, cơ quan tuyển dụng nhân viên đều qua nhiều vòng, vòng cuối cùng là phỏng vấn. Cho nên nhiều bạn trẻ phân vân đi phỏng vấn mặc gì để gây ấn tượng tốt, được đánh giá cao? Bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, Nhân Lực Phát Đạt sẽ có giải đáp tường tận. 

Nguyên tắc về trang phục khi đi phỏng vấn

Đi phỏng vấn nên mặc đồ gì? Cách ghi điểm và điều cần tránh

Lựa chọn trang phục gọn gàng khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn xin việc là một vòng cuối cùng cũng là vòng quan trọng để quyết định được công ty, cơ quan có tuyển dụng ứng viên hay không. Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, kỹ năng, trang phục cũng là một yếu tố cực kỳ cần phải lưu ý chọn lựa kỹ. Bởi hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều ưu tiên người có ngoài hình sáng, lịch sự, chỉn chu và phù hợp với vị trí công việc. 

Nếu bạn chưa biết cách lựa chọn đồ trước hết cần tìm hiểu về nguyên tắc chung khi chọn đồ. Dưới đây Nhân Lực Phát Đạt sẽ nói rõ cho bạn áp dụng trên thực tế:

  • Lựa chọn các trang phục lịch sự, phù hợp, không gây sự phản cảm
  • Sạch sẽ, gọn gàng, mùi hương nhẹ nhàng, không quá đậm hoặc gây khó chịu
  • Chú ý phụ kiện mang cùng cũng đẹp mắt và gọn gàng
  • Không đeo kính, không đội mũ che ngũ quan.

Đi phỏng vấn mặc gì để tạo ấn tượng?

Công việc đối với mỗi người luôn quan trọng và muốn có được kết quả tốt trước hết bạn cần chỉn chu trong khâu chọn trang phục khi đi phỏng vấn. Việc lựa chọn đi phỏng vấn mặc gì ngoài đảm bảo các nguyên tắc ở trên, theo các chuyên gia bạn nên tham khảo các gợi ý dưới đây:

Đối với nam giới

Đi phỏng vấn mặc gì? Tips chọn trang phục đi phỏng vấn lịch sự

Nam giới lựa chọn trang phục đi xin việc

Trang phục đi phỏng vấn xin việc nên lịch sự, nam tính, tôn lên vóc dáng cao ráo. Gợi ý cho bạn có thể chọn quần tây, áo sơ mi đóng thùng, có đi giày tây, tất bên trong, có thắt lưng đeo. 

Bạn nên ưu tiên chọn chiếc áo sơ mi sáng màu dễ phù hợp hơn và trông mình trẻ trung, sáng sủa, lịch sự hơn. Còn đối với các môi trường thoải mái, năng động, có tính đặc thù, bạn có thể nghiên cứu lựa chọn áo thun, áo phông, quần bò, quần kaki,…

Còn nếu thời tiết lạnh có thể mặc áo ấm khoác ngoài, áo phao tùy vào từng thời điểm trong năm. Chú ý toàn bộ phục trang mặc đi xin việc cần sạch sẽ, là lượt phẳng phiu, thơm tho.

Cà vạt không phải là phụ kiện cần phải có nhưng đối với những ngành yêu cầu tác phong hoặc hay mặc vest sẽ cần phải có. Bạn có thể mặc quần âu, áo sơ mi thắt cà vạt cho lịch sự và ăn điểm hơn về sự chỉn chu. 

Đối với nữ giới

Đi phỏng vấn nên mặc gì để gây ấn tượng nhất - Damxinh.vn

Nữ giới lựa chọn trang phục nhã nhặn

Với các bạn nữ luôn có nhiều loại trang phục khác nhau để lựa chọn mặc khi xin việc. Các chị em nên ưu tiên chọn bộ đồ công sở gọn gàng, tôn dáng, vừa vặn, thoải mái, tối giản nhưng tinh tế. 

Một số gợi ý lựa chọn như quần âu, áo sơ mi kiểu, giày cao  gót hoặc giày đế bằng. Hoặc có thể mặc váy liền, chân váy tối màu kết hợp áo sơ mi tạo vẻ đẹp dịu dàng nhưng vẫn đảm bảo lịch sự. 

Một số tips trang phục phỏng vấn nên lưu ý

Việc lựa chọn trang phục cần phải chú ý tới khác nhiều vấn đề để khi tham gia vào buổi phỏng vấn sẽ là yếu tố giúp bạn ghi nhiều điểm. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia: 

Phỏng vấn nên mặc hợp tuổi tác

Dù là kiểu trang phục gì bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn phù hợp với tuổi tác của mình. Mỗi đơn vị sẽ hoạt động trong lĩnh vực nhất định, có đặc thù và yêu cầu riêng cho nên đối tượng tham gia xin việc nên tìm hiểu rõ. Đồng thời tùy vào tuổi của mình chọn trang phục hợp với ngoại hình. Như vậy sẽ thể hiện được bạn là người tinh tế, chỉn chu.

Chọn trang phục phù hợp với văn hóa công ty

Mỗi đơn vị sẽ có văn hóa riêng, có công ty làm việc trong môi trường sáng tạo năng động, có đơn vị công quyền yêu cầu sự nghiêm túc. Bạn nên nghiên cứu kỹ về vị trí, văn hóa công ty để chọn trang phục hợp tạo ra sự đồng điệu. 

Đi phỏng vấn mặc gì lịch sự và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Lựa chọn trang phục phù hợp với văn hóa công ty

Bạn nên lựa chọn trang phục và kết hợp nó sao cho toát lên được mong muốn bạn muốn được gia nhập vào đơn vị đó. Vì vậy bạn đừng nên quên dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn.

Phù hợp với vị trí công việc

Khi chọn trang phục đi phỏng vấn xin việc bạn cũng lưu ý chọn đồ phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng. Mỗi đơn vị sẽ có nhiều vị trí khác nhau, tùy theo nhu cầu đăng tin tuyển dụng. 

Bạn mặc đồ phù hợp với vị trí đang cần tuyển sẽ khiến nhà tuyển dụng nhìn nhận được bạn hợp cho vị trí đó hơn. Đồng thời nó cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp. 

Chẳng hạn như bạn xin vào làm hành chính, kế toán nên mặc trang phục công sở nhã nhặn. Bạn xin vào công việc thiết kế, du lịch, giải trí có thể ưu tiên những bộ đồ trẻ trung, thoải mái, cá tính.

Bài viết này Nhân lực Phát Đạt gửi tới bạn sự tư vấn khi đi phỏng vấn mặc gì đẹp, phù hợp và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Hy vọng bạn có được thêm bí quyết lựa chọn và mix đồ hỗ trợ mình tốt để mang lại kết quả phỏng vấn như mong đợi.