Dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện đang rất phát triển trong xã hội. Khi nhắc đến vệ sinh xây dựng nhiều người nghĩ ngay đến những công việc như dọn nhà, dọn dẹp vệ sinh để bàn giao nhà ở và công trình khi xây xong. Nếu bạn quá bận rộn hay không thể đảm bảo hoàn thiện các công việc này hiệu quả hãy tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng. Đây cũng chính là lý do ra đồi của công ty cung ứng lao động Phát Đạt. 

Dịch vụ dọn vệ sinh nhà sau xây dựng Tp.HCM

Dịch vụ dọn vệ sinh nhà sau xây dựng Tp.HCM – Phát Đạt

Tìm hiểu về dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng

Dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng là công việc vệ sinh công nghiệp nói chung. Bao gồm các hoạt động như làm sạch vết sơn bẩn, xi mặng, vệ sinh nền, cửa sổ, các phòng ốc xây dựng… 

Những công việc dọn vệ sinh sau khi xây dựng

Những công việc dọn vệ sinh sau khi xây dựng

Bất kỳ công trình xây dựng nào sau khi hoàn tất đều cần được vệ sinh lau dọn nhà cửa, sàn. Với những công trình lớn, việc làm này càng quan trọng và cần thiết. Bởi công nhân xây dựng không thể làm đảm bảo việc vệ sinh sạch sẽ, do đó sẽ cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ dọn dẹp sau xây dựng.

Dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng có cần thiết?

Bất cứ ngôi nhà ở hay công trình thương mại, tòa nhà khi đã xây dựng xong đều rất bừa bộn, ngổn ngang với các loại vật liệu, rác,  xây dựng, các vết vôi hay bụi bặm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan và chất lượng của công trình, do đó cần được dọn dẹp sạch sẽ. 

Việc dọn vệ sinh sau khi xây dựng là rất cần thiết

Việc dọn vệ sinh sau khi xây dựng là rất cần thiết

Tuy nhiên, các chủ thầu, công nhân xây dựng không thể tự mình làm cũng như đảm bảo chất lượng của công việc này. Để dọn dẹp công trình xây dựng bạn cần lên lịch trình và thời gian công việc khoa học. Nếu không có các thiết bị công nghệ việc dọn dẹp sẽ gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian. Bởi vậy, đây là lúc bạn cần đến sự chuyên nghiệp, đồ dùng, vật dụng chuyên để dọn vệ sinh.

Các công việc cần làm khi vệ sinh sau xây dựng

Nhiều người thắc mắc dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng bao gồm các công việc gì? Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt được các công việc của vệ sinh sau xây dựng như sau:

 • Vệ sinh cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt
 • Dịch vụ tổng vệ sinh nhà ở sau xây dựng
 • Vệ sinh vật dụng trong nhà
 • Vệ sinh tẩy rửa làm sạch và đánh bóng sàn nhà
 • Hút bụi
 • Vệ sinh, giặt ghế salon, sofa, ghế văn phòng …v.v
 • Giặt thảm cầu thang bộ và thảm sàn nhà
Những công việc cần phải làm khi dọn vệ sinh

Những công việc cần phải làm khi dọn vệ sinh

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng như thế nào?

Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng bạn cần tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo quy trình sau đây của chúng tôi:

Vệ sinh sau xây dựng phần thô

Vệ sinh phần thô là công đoạn đầu tiên cần thực hiện. Những gì còn vương lại sau khi xây dựng như rác thải cần phân loại và dọn dẹp đúng nơi quy định. Những loại rác thuộc phần thô thường là vật liệu xây dựng như:

 • Cát đá, xi măng còn vương vãi, chưa xử lý hết trên sàn nhà hoặc xung quanh công trình cần được đưa ra nơi tập trung phế liệu.
 • Các loại giấy bóng, bao bì xi măng cũng cần được sắp xếp riêng để tái tạo sử dụng… 

Nhiều vật liệu ngổn ngang công trình cũng được dọn dẹp và tập kết chuyển đi. Quá trình vệ sinh phần thô này sẽ giúp công việc vệ sinh tiếp theo nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Vệ sinh phần thô như xi măng, cát bụi

Vệ sinh phần thô như xi măng, cát bụi

Tổng vệ sinh sau xây dựng phần tinh

Vệ sinh xây dựng phần tinh được coi là khâu quan trọng nhất. Bạn có thể làm sạch cả tòa nhà bằng những công việc như dọn dẹp vệ sinh các phòng, sàn nhà, vệ sinh… Cụ thể, tổng vệ sinh sau xây dựng như sau:

Làm sạch phòng chi tiết

 • Làm sạch trần nhà với các công việc là vệ sinh quét bụi mặt trần, lau chùi vệ sinh xung quanh khu máng đèn hay những vật dụng được lắp đặt trên trần
 • Vệ sinh làm sạch hiên nhà, lan can, mặt tiền tòa nhà, khu nhà xây dựng
 • Tiến hành lau chùi và hút bụi ở tường, các góc chân tường,  và ngay cả những ô gạch ốp tường bị dính bẩn trong quá trình hoàn thiện.
 • Lau chùi hệ thống cửa gỗ của tòa nhà
 • Lau chùi hệ thống cửa kính bên trong + bên ngoài thuộc công trình…
 • Vệ sinh làm sạch, lau chùi đảm bảo an toàn các thiết bị điện trong công trình
 • Làm sạch cầu thang bộ với các công việc là vệ sinh và làm sạch từng bậc thang kèm theo, tay vịn hai bên cầu thang bộ
 • Tổng vệ sinh các phòng khách, Phòng ngủ,  nhà kho trong đó có cả phần nội thất, tường, sàn, thảm …
 • Tổng vệ sinh nhà bếp với các công việc chủ yếu như lau chùi, hút bụi ở các góc ngách thuộc phòng bếp. Đồng thời các thiết bị nhà bếp cũng cần được vệ sinh làm sạch.
Tổng vệ sinh chi tiết các phòng

Tổng vệ sinh chi tiết các phòng

Làm sạch nền nhà, nhà vệ sinh

 • Tổng vệ sinh sàn công trình được làm bằng mọi chất liệu như gạch, đá, gỗ… Bạn có thể chọn làm sạch bằng cách chà sàn bằng máy đánh sàn công nghiệp được nhập khẩu từ các nước phát triển. Với loại máy công nghiệp này bạn cần loại bỏ bụi bẩn, sơn, xi măng,  còn đọng lại trong quá trình xây dựng trên nền nhà.
 • Tiến hành tẩy, phủ bóng các loại sàn bằng những loại  hóa chất phù hợp. Kèm theo đó là cần sử dụng máy hút bụi, hút nước để làm sạch toàn bộ nước, hóa chất, bụi bẩn sau khi tẩy rửa sàn.
 • Vệ sinh nội thất cũng được chú ý cao với các công việc chính là làm sạch bàn ghế, kệ,  lau dọn giường, ti vi, tượng, tủ, quạt,…
 • Làm sạch nhà vệ sinh bằng cách bạn sẽ sử dụng hóa chất chuyên dụng, nhưng không gây kích ứng hay dị ứng cho nhân viên để vệ sinh và lau chùi sạch sẽ thiết bị … Đồng thời người dọn vệ sinh cũng cần khử mùi nhà tắm để hoàn thiện công việc của mình.
Tổng vệ sinh làm sạch nền nhà và trần nhà

Tổng vệ sinh làm sạch nền nhà và trần nhà

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Với quá trình sử dụng dọn vệ sinh sau xây dựng như trên chắc chắn bạn sẽ nhận được một tòa nhà sau xây dựng cực kỳ đẹp mắt. Khi đội công nhân vệ sinh công nghiệp đã hoàn tất mọi khâu vệ sinh bạn sẽ được nghiệm thu thành quả sản phẩm. 

Nghiệm thu và bàn giao sau khi dọn vệ sinh xong

Nghiệm thu và bàn giao sau khi dọn vệ sinh xong

Thông thường bạn sẽ kiểm tra khâu vệ sinh phần thô và phần tinh, việc lau chùi dọn dẹp đã thật sự an toàn và sạch sẽ hay chưa… Sau khi đã nghiệm thu theo đúng hợp đồng, đơn vị dọn vệ sinh sẽ bàn giao lại công trình và tất toán hợp đồng với bên thuê.

Các bạn cùng tìm hiểu các Dịch vụ tại Nhân Lực Phát Đạt đang cung cấp

Dịch vụ chuyển kho xưởng trọn gói TPHCM

Dịch vụ cho thuê bốc xếp hàng hóa tại nhà xưởng, cảng tàu, sân bay,…

Dịch vụ cho thuê lao động thời vụ theo ngày giờ

Dịch vụ cung ứng lao động TP HCM cho các công ty sản xuất, nhà xưởng

Dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng ở đâu tốt?

Cung ứng lao động Phát Đạt hiện đang được nhiều công trình xây dựng lựa chọn để làm vệ sinh công nghiệp xây dựng. Chúng tôi là đơn vị uy tín trên thị trường với đa dạng các loại dịch vụ vệ sinh công nghiệp bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn đối với các dịch vụ tại đây.

Dịch vụ dọn vê sinh sau xây dựng

Dịch vụ dọn vê sinh sau xây dựng uy tính chất lượng – Phát Đạt

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các loại máy móc công nghệ tiên tiến nhất. Bạn có thể yên tâm về tiến độ hợp đồng và chi phí vệ sinh ưu đãi, cạnh tranh.

Dịch vụ dọn nhà, dọn vệ sinh sau xây dựng không còn xa lạ với hầu hết các chủ doanh nghiệp. Đây là dịch vụ đáp ứng nhu cầu cần thiết của các công trình cần vệ sinh phòng ốc, tầng ban. Bạn có thể tiết kiệm được sức người, chi phí khi thuê nhân công vệ sinh tại Cung ứng lao động Phát Đạt.