Dịch vụ tuyển dụng nhân sự không còn là khái niệm quá mới mẻ ở Việt Nam, nhất là đối với giới trẻ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thực sự hiểu rõ tầm quan trọng cũng như sự cần thiết, lợi ích mà chúng đem lại. Chính vì thế sau đây hãy cùng Cung ứng lao động Phát Đạt cùng tìm hiểu thêm các thông tin về dịch vụ tuyển dụng nhân sự nhé!

dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự Phát Đạt

Đôi nét về dịch vụ tuyển dụng, dịch vụ nhân sự 

Dịch vụ tuyển dụng, dịch vụ nhân sự là gì?

Cũng giống như các loại dịch vụ khác, dịch vụ dân sự là một loại hình do công ty cung ứng nhân lực và dịch vụ tuyển dụng cung cấp. Dịch vụ này nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm nhân viên, lao động của công ty, các doanh nghiệp. Các công ty cung ứng nhân lực và dịch vụ tuyển dụng được gọi chung là Recruiment Agency.

Dịch vụ cung ứng nhân sự như một bên thứ 3, trung gian để tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với các yêu cầu mà bên tuyển dụng đưa ra. Nhờ đó giúp họ lựa chọn đội ngũ nhân viên, người lao động phù hợp với các yêu cầu, tính chất và công việc của doanh nghiệp.

Sự khác nhau của dịch vụ tuyển dụng và tìm việc

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa dịch vụ tìm việc làm và dịch vụ tuyển dụng. Tuy nhiên đây là 2 loại dịch vụ khác nhau và đối tượng khách hàng mà hai loại dịch vụ nhắm tới cũng không giống nhau. Khách hàng của bên dịch vụ tìm việc làm là người lao động cần tìm việc làm. Ngược lại, khách hàng của dịch vụ tuyển dụng là các doanh nghiệp, công ty cần tìm người lao động.

dịch vụ tuyển dụng công nhân

Sự khác nhau giữa nhà tuyển dụng và người tìm việc

Các lợi ích mà dịch vụ nhân sự mang lại.

Việc tuyển dụng được nguồn nhân sự phù hợp với các yêu cầu đưa ra đôi khi rất khó và tốn thời gian. Đây là công việc đòi hỏi sự tập trung cao để xem xét và lựa chọn các ứng viên phù hợp với công việc. 

Có những doanh nghiệp không thể dành nhiều thời gian cũng như kinh phí để tuyển dụng trong thời gian dài. Do đó, rất nhiều nhà tuyển dụng đã sử dụng dịch vụ nhân sự của các công ty cung ứng nhân lực. 

dịch vụ tuyển dụng nhân sự trọn gói

Lợi ích mà dịch vụ tuyển dụng nhân sự mang đến cho doanh nghiệp

Các công ty này sau khi tiếp nhận những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra sẽ thay thế họ tìm kiếm, đánh giá và lựa chọn các ứng viên phù hợp. Qua đó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để tập trung vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Lúc này phía các nhà tuyển dụng chỉ cần tiến hành thực hiện phỏng vấn các ứng viên đủ yêu cầu và lựa chọn cho vị trí nhân viên chính thức. Dưới đây là những lợi ích mà dịch vụ nhân sự đem lại cho doanh nghiệp:

Kết nối doanh nghiệp với người lao động

Việc tìm kiếm đúng người đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn trong công việc cần thời gian và công sức rất lớn. Đặc biệt vào những dịp cao điểm như lễ tết, đợt kinh doanh bận rộn công ty, doanh nghiệp sẽ không thể tự tìm kiếm nhân lực. Lúc này, các đơn vị cung cấp nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải số lượng công việc và kết nối với những ứng viên phù hợp với dự án, yêu cầu của công ty.

công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng

Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tuyển dụng sẽ đảm bảo chất lượng nhân sự

Hỗ trợ tìm kiếm các vị trí chủ chốt thiếu hụt 

Trong trường hợp nhân viên xin nghỉ, từ chức hoặc chấm dứt hợp đồng, doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nhân sự. Điều này sẽ tạo nên lỗ hổng lớn và làm ảnh hưởng đến bộ máy, tiến trình sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, nếu đó là các vị trí quản lý cấp cao sẽ càng gây ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không nhanh chóng tìm người thích hợp thay thế.

dịch vụ nhân sự

Dịch vụ nhân sự giúp tìm kiếm vị trí còn thiếu nhanh chóng

Lúc này, các công ty cung ứng dịch vụ nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm ứng viên phù hợp. Nhờ đó hạn chế tối đa các tác động không tốt đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Đáp ứng nhu cầu lao động mùa vụ, ngắn hạn

Trong các đợt sản xuất cao điểm hay nhân sự xin nghỉ phép, nghỉ đẻ… công ty cần nhanh chóng tìm được nhân sự để đảm bảo tiến trình làm việc. Thay vì tuyển nhân viên chính thức, dài hạn, họ chỉ có nhu cầu tìm người thay thế, nhân viên tạm thời. Tuy nhiên, để tìm được ứng viên thích hợp trong thời gian ngắn mà không cần mất thời gian đào tạo là điều không dễ dàng.

tuyển dụng nhân sự thời vụ

Tuyển dụng nhân sự thời vụ đảm bảo thời gian

Thay vào đó, các công ty dịch vụ nhân sự sẽ giúp bạn làm công việc này. Nhờ vậy, doanh nghiệp vẫn đảm bảo công việc được diễn ra bình thường và không làm thay đổi cơ cấu nhân sự ban đầu.

Cách hoạt động của các công ty cung ứng nhân lực

Sau khi nhận được danh sách các vị trí tuyển dụng, cũng như yêu cầu đưa ra từ phía các nhà tuyển dụng công ty cung ứng nhân lực sẽ tiến hành:

  • Tổng hợp thông tin, yêu cầu về trình độ, chuyên môn, số lượng và vị trí công việc của nhân lực cần tuyển
  • Đăng tin tuyển dụng lên trên các website tuyển dụng, mạng xã hội, các trang thông tin liên quan. 
  • Theo dõi và thu thập CV của các các ứng viên quan tâm và đáp ứng đủ các yếu tố cần thiết của công việc.
công ty dịch vụ nhân sự Phát Đạt

Cách tìm kiếm nhân sự của dịch vụ tuyển dụng nhân sự

Thông thường các quảng cáo tuyển dụng sẽ không ghi tên của công ty mà chỉ nêu những vị trí cần tuyển và những yêu cầu đối với công việc. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự hợp tác giữa hai bên. Bởi lẽ phía công ty dịch vụ nhân sự cũng sẽ không tùy tiện thay đổi nội dung CV nếu không được sự cho phép của bên phía các doanh nghiệp cần tuyển dụng. Đây đều là các điều khoản được đưa ra trong hợp đồng giữa đôi bên.

Xã hội càng phát triển, nhu cầu bổ sung nhân sự dài hạn, ngắn hạn của các công ty, doanh nghiệp càng tăng. Tuy nhiên, để tìm được ứng viên phù hợp với yêu cầu trong thời gian ngắn là điều không đơn giản. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng đề tìm đến Cung ứng lao động Phát Đạt. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty dịch vụ tuyển dụng nhân sự chất lượng, uy tín và cam kết đem lại sự hài lòng cho cả phía nhà tuyển dụng cũng như người ứng tuyển!