CV được biết tới là bản tóm tắt thông tin về người đi xin việc gửi tới đơn vị tuyển dụng. Việc giới thiệu bản thân trong CV như thế nào cho đúng cách và tạo được ấn tượng thu hút nhà tuyển dụng rất được xem trọng. Nhân Lực Phát Đạt sẽ giải đáp thông tin chi tiết cho mọi người.

Tìm hiểu thông tin CV là gì

CV chính là bản tóm tắt những thông tin cơ quan, quan trọng về một ứng viên đi xin việc tại đơn vị nào đó. Cung cấp những thông tin về nhân thân, học tập, quá trình làm việc, các thành tích để bên tuyển dụng nắm bắt khái quát và đánh giá sơ bộ có phù hợp với đơn vị để tiếp nhận không. Qua đó, người phỏng vấn sẽ đưa ra những câu hỏi phù hợp. 

Cách viết giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng, chuẩn nhất

Tìm hiểu về CV đi xin việc

Đối với đơn vị tuyển dụng nhiều theo đợt, bên nhân sự sẽ đọc lướt qua toàn bộ thông tin có trên CV. Từ đó tìm ra những ứng viên đạt yêu cầu ban đầu để đưa vào vòng trong. 

Cách giới thiệu bản thân trong CV ấn tượng

Mỗi CV sẽ có nội dung, mục thông tin quan trọng và cách thức giới thiệu bản thân khác nhau để tạo sự ấn tượng. Bước làm CV rất quan trọng vì nếu sơ sài, sai cách, rất có thể bạn sẽ bị loại từ ngay từ vòng đầu ứng.
Dưới đây là phần Nhân Lực Phát Đạt chia sẻ cho bạn biết cách giới thiệu bản thân trong CV sao cho tốt: 

Phần hình ảnh

Trong CV có một góc bên tay trái là nơi để đưa hình ảnh chân dung ứng viên. Hình ảnh này chính là cách để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bởi một diện mạo tốt, tươi sáng luôn gây được thiện cảm cho người nhìn. Chưa kể hình ảnh chụp ảnh cần nghiêm chỉnh, lịch sự, toát lên vẻ đẹp của sự tự tin.

Bạn lưu ý ảnh chân dung khác với ảnh đi chơi nên hãy tìm địa chỉ chụp ảnh chuyên nghiệp tư vấn, thực hiện. Lựa chọn ảnh đẹp, rõ nét, tươi tắn của mình. 

Các thông tin cá nhân

Cách viết bài giới thiệu bản thân ấn tượng nhà tuyển dụng

Phần thông tin trong giới thiệu bản thân

Thông tin cá nhân đ phải thật chỉn chu nhưng đảm bảo đầy đủ, chính xác. Các thông tin chính như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc, địa chỉ, email,… Nhằm tạo được sự chuẩn mực, ấn tượng nên lưu ý: 

  • Họ tên cần phải viết chữ in hoa, dùng cỡ chữ to làm nổi bật thông tin quan trọng này.
  • Email điền thông tin email đang sử dụng để tiện cho việc liên hệ và gửi các thông tin tuyển dụng. Nếu email hiện tại liên quan công việc cũ thì bạn nên đổi email mới để tiện sử dụng hơn. 
  • Thông tin được nêu cần xúc tích, ngắn gọn, dễ đọc, đúng chính tả. 

Phần ứng viên miêu tả về bản thân

Phần miêu tả về bản thân là nơi thể hiện bản thân, tạo ấn tượng và khiến nhà tuyển dụng nhớ rõ. Bạn hãy bộc lộ cá tính, tính cách, ưu điểm một cách rõ rệt, cuốn hút, ngắn gọn nhưng đầy đủ. 

Chú ý không nên nói luyên thuyên, sa đà quá nhiều hoặc mượn lời nói của người khác, copy trên mạng. Hãy thể hiện những thông tin cá nhân nổi bật của riêng mình.

Phần quá trình học tập và làm việc

Kinh nghiệm viết giới thiệu bản thân trong CV thu hút nhà tuyển dụng

Phần nêu về quá trình công việc cụ thể

Trong phần này, ứng viên cần nêu thông tin về các ngôi trường đã học qua. Và nêu các công việc bạn đã trải qua với mốc thời gian cụ thể, vị trí đã làm, mức lương được nhận. Đừng quên chỉ rõ các thành tích bạn đã đạt được trong suốt quá trình học và làm việc trước kia. 

Những hoạt động và phong trào tham gia trước kia 

Trong phần nêu các hoạt động, bạn nên nêu được những tài năng, phong trào đã tham gia để thể hiện bản thân là người năng động và tích cực. Trong mỗi hoạt động, phong trào nên viết ngắn gọn, rõ ràng, làm bật sở trường bản thân. 

Cách thu hút nhà tuyển dụng khi giới thiệu về bản thân

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thu hút nhà tuyển dụng -  topviecquanly

Cách làm nổi bật giới thiệu bản thân trong CV

Đối với những công ty lớn, mỗi đợt cần tuyển dụng sẽ có nhiều ứng viên tham gia. Số lượng CV nộp vào lớn nên việc bạn làm sao để tạo được CV ấn tượng, nổi bật để ấn tượng với người đọc rất quan trọng. 

Dưới đây Nhân Lực Phát Đạt sẽ bật mí các tips gây ấn tượng trong phần giới thiệu bản thân:

  • Giới thiệu về bản thân ngắn gọn trong khoảng 6 dòng là phù hợp, đúng chủ đề, không lan man
  • Sử dụng câu từ lịch sự, dễ hiểu nhưng vẫn cuốn hút để nói về bản thân, tạo cho người tuyển dụng chú ý, có hảo cảm. 
  • Làm nổi bật những ưu điểm, cá tính, thể hiện mình là người năng nổ, tích cực, chăm chỉ và cầu thị.
  • Tóm tắt các kỹ năng đạt được trong quá trình học tập, làm việc, trải nghiệm trong cuộc sống phù hợp với vị trí đang tuyển dụng.

Nhân Lực Phát Đạt gửi tới mọi người những thông tin quan trọng để hiểu về cách giới thiệu bản thân trong CV như thế nào cho ấn tượng. Hy vọng chia sẻ này hữu ích cho bạn khi chuẩn bị đi xin việc.