Công việc sale admin là gì được khá nhiều người thắc mắc, đặt vấn đề tìm hiểu để thuê dịch vụ hoặc theo đuổi nghề này. Mỗi công việc trong một doanh nghiệp, một tổ chức sẽ có đặc điểm, yêu cầu và những nhiệm vụ phải thực hiện khác nhau. Trong nội dung bài viết này của Nhân Lực Phát Đạt, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này.

Sale admin là gì?

Sale admin là công việc của thư ký phòng kinh doanh, người thực hiện công việc hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh của phòng ban trong một doanh nghiệp. Những sale admin sẽ thực hiện nhiều công việc khác nhau, và làm báo cáo trực tiếp cho Trưởng bộ phận nắm bắt chi tiết. Đây là một vị trí quan trọng với mức lương hấp dẫn ở mỗi doanh nghiệp. 

Sale admin là gì? Công việc cần làm và cơ hội thăng tiến

Khái niệm về sale admin là gì?

Hiện nay ở các doanh nghiệp rất trọng dụng thư ký phòng kinh doanh cho nên mức lương, chế độ đưa ra là hấp dẫn. Nhiều bạn sinh viên hoặc bạn đang làm việc tự do mong muốn được vào vị trí này. 

Công việc này có nhiều yêu cầu khác nhau, chủ yếu là về sự năng động, sáng tạo, chăm chỉ và có kiến thức tốt về kinh doanh thị trường. Sale admin được ví như cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng cho nên sẽ trực tiếp tiếp cận, hiểu mong muốn, thắc mắc của khách hàng để gửi phản hồi lại từ doanh nghiệp.

Công việc của Sale admin cụ thể là gì?

Bảng Mô Tả Công Việc Sales Admin Chi Tiết Nhất 2022

Sale admin đảm được nhiều công việc khác nhau

Khái niệm sale admin là gì đã được làm rõ, vậy nhiệm vụ của họ là gì? Đối với những bạn đang quan tâm với vị trí sale admin, đặc biệt muốn biết gồm những công việc nào cần thực hiện. Thực ra trên thực tế ở các đơn vị kinh doanh hoặc làm ở những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau yêu cầu công việc sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung yêu cầu công việc của sale admin có những vấn đề phải đảm bảo như sau: 

  • Đảm nhiệm việc soạn thảo, chỉnh sửa, quản lý các văn bản hành chính có liên quan tới các công việc kinh doanh. Cụ thể như làm hợp đồng, thư chào hàng hóa – dịch vụ, báo giá…
  • Xây dựng các kế hoạch hoạt động, kinh doanh, quảng bá của công ty. Tiến hành theo dõi công việc thực hiện, đốc thúc và nhắc nhở các nhân viên trong bộ phận hoàn toàn công việc tốt
  • Tư vấn các dịch vụ, sản phẩm tới khách hàng, thuyết phục họ sử dụng
  • Lập các cuộc hẹn giữa sale công ty với khách hàng tiềm năng
  • Thu thập, xử lý các thắc mắc, phản hồi của khách hàng trên phương tiện truyền thông
  • Kết hợp với bên chăm sóc khách hàng để giải quyết các yêu cầu của khách hàng tốt hơn, giúp nhận được sự hài lòng, nâng cao uy tín doanh nghiệp
  • Củng cố, nâng cao, mở rộng mối quan hệ với nhiều khách hàng, đối tác lớn nhỏ
  • Theo dõi thường xuyên, cập nhập mới chương trình ưu đãi – khuyến mãi với khách hàng trên nhiều phương tiện
  • Lập báo cáo thu chi theo tuần/tháng/quý/năm cụ thể trình lên cấp trên nắm bắt, cập nhập đầy đủ các thông tin, số liệu về công nợ, doanh thu của bộ phận kinh doanh.
  • Các công việc khác theo chỉ đạo của Trưởng bộ phận.

Những yêu cầu sale admin cần đáp ứng

Mỗi công việc đều có những yêu cầu về kiến thức, kỹ năng nhất định đạt được để đảm bảo công việc có hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của công ty. Với sale admin cũng vậy, sẽ có những yêu cầu sau cần phải làm tốt: 

Nắm kiến thức tốt về kinh doanh

 

Sales admin và giải đáp thắc mắc về công việc của sales admin (phần 1) - Tuổi Trẻ Online

Sale admin có nền tảng kiến thức kinh doanh chắc chắn

Người làm sale admin không cần phải kiến thức quá xuất sắc nhưng khái quát, cơ bản về kinh doanh phải hiểu rõ được. Như vậy mới đảm nhiệm được vị trí trong bộ phận kinh doanh.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Với những nhiệm vụ sale admin phải làm, họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt, có thể đàm phán trong nhiều cuộc gặp gỡ hiệu quả. Trợ lý kinh doanh thường là người hoạt ngôn, nhanh nhẹn, năng động, có ngoại hình ổn và khả năng thương lượng tốt, dễ có cảm tình từ đối phương. 

Sales Admin là gì? Thu nhập và tố chất của Sales Admin

Kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt

Kỹ năng quản lý, sắp xếp

Công việc của thư ký kinh doanh khá là nhiều cho nên họ cần phải có kỹ năng thu xếp mọi việc khoa học, trình tự để xử lý hiệu quả, rõ ràng. Như vậy sẽ không bị ngột trong đống hồ sơ, giấy tờ và các công việc xử lý không đáp ứng tốt cho doanh nghiệp. Từ đó ảnh hưởng tới độ nhanh chóng, chuẩn xác của số liệu trong báo cáo. 

Mức lương trung bình của Sale Admin

Công việc sale admin ở mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ được đề cử ở mức lương hợp lý và phù hợp với khối lượng công việc, các yêu cầu, kỹ năng đáp ứng. Trung bình hiện nay theo khảo sát ở nhiều doanh nghiệp, mức lương của vị trí này chừng trên dưới 10 triệu đồng/tháng.

Đối với các doanh nghiệp lớn, vị trí này có mức lương hấp dẫn, tính cả hoa hồng, thưởng có thể 20-30 triệu đồng/tháng. Vì thế đây là một công việc đáng để theo đuổi nếu như bạn yêu thích và cảm nhận thấy mình phù hợp. 

Thông tin trên bài viết từ Nhân Lực Phát Đạt gửi tới bạn hiểu rõ về khái niệm sale admin là gì, những công việc cần phải thực hiện trong một doanh nghiệp. Nếu bạn hiểu rõ chắc chắn biết được mình có phù hợp hay không và nếu đã trúng tuyển vị trí này biết được mình cần phải thực hiện những nhiệm vụ gì rồi nhé.