Có rất nhiều dạng công việc khác nhau có thể mang lại thu nhập cho người lao động. Trong đó có việc làm thời vụ trả lương theo ngày với đặc điểm riêng biệt và tính chất khác với công việc hợp đồng dài hạn. Nếu bạn cũng đang quan tâm về việc làm thời vụ mời theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về lao động thời vụ là gì

Lao động thời vụ là dạng công việc có thời gian ngắn mang tính chất tạm thời tại một đơn vị nào đó. Người lao động sẽ thông qua nhiều hình thức khác nhau để tìm kiếm công việc phù hợp, ngắn hạn theo thời gian mình có thể đáp ứng được. Công việc thời vụ thường dưới 6 tháng. 

Trong các loại công việc thời vụ có việc làm trong ngày được trả lương sau khi xong việc. Dạng công việc này khá phổ biến, đối với công việc chỉ cần nhân viên trong thời gian cụ thể. Theo đó, cách thức tìm việc cũng đơn giản, đó là liên hệ với công ty, đơn vị, cửa hàng có nhu cầu tuyển nhân viên theo ngày.

 

Lao động thời vụ là gì? Quy định mới nhất về hợp đồng thời vụ nên biết

Lao động thời vụ theo ngày

Công việc thời vụ không giới hạn đối tượng người lao động, chỉ cần người nào đáp ứng được các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng đưa ra. Vì thế đối tượng cũng đa dạng như học sinh, sinh viên, người rảnh rỗi, nhân viên cơ quan ngày nghỉ có thể tham gia,…

Tiền lương nhận được của người lao động tính theo hình thức khoán, hoàn thành công việc là nhận được luôn lương. Theo đó, khi kết thúc công việc người lao động không có bất cứ liên quan nào tới công ty, cũng không ký kết hợp đồng lao động hay bảo hiểm.

Ưu và nhược điểm của việc làm thời vụ trả lương trong ngày

Làm việc thời vụ được trả lương theo ngày hiện nay đang là một trong những công việc nhiều người lựa chọn để có thêm thu nhập. Và hình thức này cũng có những ưu điểm cũng như một số nhược điểm nhất định như sau:

Ưu điểm

Công việc thời vụ được trả lương theo ngày phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Chỉ cần có thời gian rảnh  trọn vẹn trong một ngày để đáp ứng tốt công việc đưa ra. Có thể là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, người lao động tự do,…

Việc làm thời vụ trả lương theo ngày không chiếm nhiều thời gian. Bạn có thể tranh thủ ngày nghỉ đi làm để kiếm tiền, và lương trả luôn khi kết thúc ngày. Không phải yêu cầu kết hợp nhiều việc kéo dài thời gian rắc rối. 

Nhiều việc làm thời vụ dịp Tết

Công việc thời vụ theo ngày có thể làm khi rảnh rỗi

Công việc giúp cho  nhiều người hiểu hơn về các khía cạnh của xã hội, biết thêm các công việc mới, thỏa mãn đam mê, tiếp xúc với nhiều người hơn. Quen biết nhiều bạn bè cũng như biết thêm các công ty, đối tác tiềm năng.

Thông thường, những công việc này không có yêu cầu quá khắt khe, không trải qua các đợt tuyển dụng phức tạp, tốn thời gian. Chỉ cần bạn đáp ứng các yêu cầu cơ bản có thể đăng ký đi làm ngay. 

Có đa dạng các công việc làm theo ngày để lựa chọn phù hợp với sở thích, sở trường, nhu cầu của mọi người. Không có hạn định về trình độ, lứa tuổi, giới tính nào ấn định. 

Nhược điểm

Còn về nhược điểm, với hình thức làm thời vụ trả lương theo ngày không phải là không có. Cụ thể như đây là công việc theo ngày cho nên hết ngày là hết việc, bạn muốn có thêm thu nhập phải chờ đợt khác tuyển dụng hoặc tìm công việc khác.

Việc làm thời vụ trả lương theo ngày này không ổn định và cũng không mang lại nguồn thu nhập chính được, lúc có lúc không. Cho nên đối với những người trưởng thành cần tìm công việc khác ổn định, còn làm thời vụ theo ngày chỉ làm trong thời gian rảnh. 

Top 10 việc làm trả lương theo giờ "hái ra tiền" ngay trong ngày

Việc làm thời vụ mang tính chất tạm thời

Công việc trọn trong một ngày nên sẽ có áp lực và yêu cầu hoàn thành tốt, đạt hiệu quả cao. Cho nên bạn xác định  tham gia phải nghiêm chỉnh, có kỹ năng hoặc yêu cầu nhất định của đơn vị tuyển dụng. 

Việc làm thời vụ này không tích lũy được kinh nghiệm, diễn ra nhanh chóng và bạn cũng không gắn kết được với đơn vị tuyển dụng. Cho nên bạn cần phải xác định rõ ngay từ đầu nếu đang là người lao động tự do hoặc đang đi tìm việc làm.

TOP những việc làm thời vụ trả lương theo ngày phổ biến

Hiện nay có rất nhiều công việc thời vụ khác nhau theo hình thức trả lương theo ngày để những ai có nhu cầu tìm kiếm và lựa chọn. Ngay bên dưới đây Nhân Lực Phát Đạt sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc:

Việc làm PG/PB

Mô tả nghề PG là gì? Làm PG sẽ phụ trách những gì? Thu nhập ra sao?

Làm PG cho các sự kiện theo ngày

Ở các thành phố lớn thường có công việc PG/PB được tuyển dụng nhiều theo ngày. Đây là việc yêu cầu những nam thanh nữ tú có ngoại hình và kỹ năng giao tiếp tốt để giới thiệu, quảng bá mặt hàng, sản phẩm nào đó. Khi chạy chương trình mới các đơn vị hoặc cửa hàng hay thuê một ngày để các bạn PG/PB thực hiện các công việc.

Một số công việc như dẫn chương trình, người mẫu, chào hàng hóa, hoạt náo viên, diễn viên,…Công việc của họ là thu hút khách hàng, bán hàng, quảng cáo sản phẩm – dịch  vụ, tạp ấn tượng tốt về thương hiệu. 

Nhân viên bán hàng theo ngày

Nhiều đơn vị, cửa hàng có chương trình hay thuê người đi làm nhân viên bán hàng trong một ngày. Chẳng hạn như bán hàng lỗi, xả hàng, bán hàng thử, bán hàng chạy chương trình mới,… Đặc biệt là trong các dịp lễ, tết lớn, nhiều đơn vị hay thuê nhân viên bán hàng chỉ trong ngày quan trọng. 

Giúp việc theo ngày

Ngoài công việc giúp việc ổn định theo các nhà chủ vẫn có kiểu giúp việc theo ngày. Có nghĩa là nhà dân, công ty, doanh nghiệp cần thuê người giúp việc dọn dẹp trong một ngày căn phòng, ngôi nhà, cơ quan làm việc. Khoán lương trả luôn trong ngày khi hoàn thành công việc. 

MC sự kiện

Mẫu kịch bản MC sự kiện - chương trình chi tiết nhất

Việc làm MC sự kiện theo ngày

MC là một công việc rất hot hiện nay đảm nhiệm việc dẫn chương trình cho nhiều sự kiện, buổi tiệc khác nhau. MC có tính chất thời vụ và nhiều khi chạy xô trong một ngày như dẫn chương trình đám cưới, sự kiện, lễ kỷ niệm, chào mừng năm mới, tiệc tất niên,…

Với những thông tin cung cấp ở bài viết, bạn đã hiểu rõ về việc làm thời vụ trả lương theo ngày là công việc gì rồi phải không. Công ty Nhân lực Phát Đạt đang là đơn vị kết nối giúp nhiều bạn có nhu cầu làm thời vụ tìm được công việc như ý muốn. Bạn có nhu cầu có thể liên hệ sớm để công ty thu xếp cho bạn nhé.