Theo thống kê của Nhân Lực Phát Đạt, dịch vụ chăm sóc người già đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Sự xuất hiện của chúng giúp cho nhiều người cảm thấy an tâm hơn khi bản thân không thể thường xuyên bên cạnh, chăm sóc cho ông bà hay bố mẹ của mình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tìm thuê người chăm sóc cho người lớn tuổi tại nhà, hãy đọc bài viết này để có thêm các thông tin hữu ích nhé!

Nhu cầu về dịch vụ chăm sóc người già 

Dịch vụ chăm sóc người cao tuổi trở nên cần thiết trong cuộc sống hiện đại

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, con người luôn phải vùi đầu vào công việc, vấn đề cơm áo gạo tiền luôn là một áp lực rất lớn. Vì vậy, nhiều khi họ không có nhiều thời gian để chăm sóc cho người thân trong gia đình, đặc biệt là những người cao tuổi. 

Bởi những người già thường cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt riêng. Cơ thể của họ đã vô cùng già yếu, trí nhớ kém, sức khỏe không được tốt. Chúng ta phải có thật nhiều thời gian thì mới có thể ở bên và chăm sóc chu đáo, giúp cho sức khỏe của người cao tuổi tốt lên được. 

Chính vì vậy mà người ta mới cần nhờ đến dịch vụ chăm sóc người già. Người được thuê đến sẽ có chuyên môn và kiến thức về vấn đề này hơn và đồng thời có thể dành toàn bộ thời gian để chuyên tâm vào lo cho người cao tuổi.

Các đối tượng cần áp dụng dịch vụ chăm sóc người già

Người cao tuổi mất khả năng vận động sẽ cần đến dịch vụ chăm sóc đặc biệt

Trong một số trường hợp nhất định, các gia đình sẽ cần đến dịch vụ chăm sóc người cao tuổi. Nếu như bố mẹ, ông bà của bạn là những đối tượng sau thì chắc chắn là họ sẽ cần sự chăm sóc đặc biệt:

 • Người cao tuổi cần có sự trợ giúp trong sinh hoạt hàng ngày và theo dõi sức tình trạng sức khỏe một cách thường xuyên
 • Người cao tuổi giảm hoặc mất hẳn khả năng vận động
 • Người cao tuổi bị suy giảm hoặc đang dần mất hẳn ý thức điều khiển bản thân
 • Người cao tuổi bên trong người có bệnh
 • Người cao tuổi khuyết tật
 • Người cao tuổi không muốn điều trị sức khỏe tại bệnh viện

Nếu các cụ không nằm trong các trường hợp này và sức khỏe cũng như là tinh thần vẫn còn rất minh mẫn thì mọi người không nên thuê dịch vụ. Bởi điều này sẽ làm cho người cao tuổi cảm thấy tủi thân vì nghĩ rằng con cháu đang coi mình là người già yếu hay gánh nặng. Bởi việc chăm sóc sức khỏe cho người già là điều cần thiết nhưng bạn cũng nên chú ý về suy nghĩ cảm xúc của ông bà, cha mẹ nữa nhé.

Dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

Người giúp chăm sóc sẽ thường xuyên xoa bóp chân tay để người già bớt đau mỏi và lưu thông máu tốt hơn

Để cho mọi người hiểu hơn về dịch vụ, Nhân Lực Phát Đạt sẽ giới thiệu sơ qua về các công việc của nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp:

 • Theo dõi sức khỏe của người cao tuổi bằng cách đo huyết áp, nhịp tim, nhịp thở… một cách thường xuyên và ghi chép lại, báo cáo cho người nhà và bác sĩ khi có điều gì bất thường
 • Nhắc nhở người cao tuổi uống thuốc đúng giờ và đúng chủng loại, liều lượng như đã được bác sĩ kê cho
 • Tiến hành chăm sóc tâm lý trị liệu cho người già. Nói dễ hiểu đó là sử dụng các phương pháp để làm cho người cao tuổi cảm thấy thoải mái về tinh thần. Cụ thể, hãy thường xuyên dành thời gian trò chuyện và lắng nghe, đồng thời khuyến khích họ chơi các trò chơi cải thiện sự minh mẫn
 • Tiến hành chăm sóc về thể chất cho người già. Cụ thể, hãy thường xuyên giúp các cụ vận động tập thể dục. Nếu không thì hãy mát xa, xoa bóp tay chân để giúp lưu thông, tuần hoàn máu được tốt hơn
 • Hỗ trợ vệ sinh thân thể cho người cao tuổi. Người giúp việc sẽ phải đảm bảo về việc giữ vệ sinh sạch sẽ cho các cụ cao tuổi, mọi việc như là tắm, rửa, đóng bỉm, thay quần áo, vệ sinh tai mũi miệng,… đều phải được hoàn thành hàng ngày.

Tại sao chọn dịch vụ chăm sóc người già của Nhân Lực Phát Đạt

Người cao tuổi sẽ được cải thiện về tinh thần do có người bầu bạn thường xuyên

Hiện nay Nhân Lực Phát Đạt có kinh doanh dịch vụ chăm sóc người già. Trong những năm gần đây, công ty chúng tôi nhận được khá nhiều những phản hồi tích cực từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ. 

Bằng kinh nghiệm phong phú của mình trong lĩnh vực tuyển nhân lực phù hợp, chúng tôi tin chắc rằng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều những lợi ích tuyệt vời trong quá trình trải nghiệm dịch vụ chăm sóc người cao tuổi:

 • Những người thân trong gia đình sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì đã có người lo lắng, chăm sóc một cách chu toàn cho người cao tuổi tại nhà
 • Người già sẽ cảm thấy thoải mái hơn về sức khỏe, đầu óc bởi người giúp việc sẽ có những biện pháp riêng giúp cho các cụ cảm thấy tình trạng bệnh tật của mình được cải thiện hơn đáng kể
 • Tinh thần tốt lên rất nhiều do họ có người trò chuyện cùng hàng ngày và được áp dụng các phương pháp trị liệu tâm lý khác
 • Đối với các cụ già có nhiều bệnh bên trong thì sẽ được theo dõi các chỉ số sức khỏe một cách thường xuyên để điều trị. 
 • Do có người luôn bên cạnh túc trực nên trong trường hợp các cụ bị đột quỵ, tăng huyết áp đột ngột,… thì đều có thể chữa trị kịp thời để vượt qua cơn nguy kịch

Dịch vụ chăm sóc người già nhìn chung sẽ mang lại những lợi ích nhất định đối với người dùng. Đặc biệt, đối với các cụ già, họ sẽ nhận được sự chăm sóc đầy đủ cả về tinh thần lẫn thể lực. Bên cạnh đó, người trẻ trong gia đình cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi tìm được người chăm sóc phù hợp. Nếu như bạn có ý định thuê dịch này cho người thân thì đừng chần chừ nữa mà  tiến hành ngày thôi, hãy liên hệ với Nhân Lực Phát Đạt để biết thêm về các điều khoản khi sử dụng dịch vụ nhé.