Bạn đang muốn tìm việc làm thời vụ Tết tại Bình Dương, Thủ Đức hay Quận 1 vào dịp Tết này? Hãy đầu tư, chuẩn bị và tìm kiếm trước đó 1-2 tháng để công việc không bị dồn nén. Nhờ đó bạn sẽ có thêm cơ hội để tìm thấy các công việc phù hợp với năng lực bản thân, giảm tỷ lệ cạnh tranh… Để giúp các bạn sinh viên chủ động hơn khi tìm việc làm thời vụ Tết, Nhân Lực Phát Đạt sẽ chia sẻ bí quyết nắm bắt cơ hội trong bài viết này.

việc làm thời vụ Tết

Bạn đang muốn tìm việc làm thời vụ Tết

Hãy tìm việc làm thời vụ Tết đúng địa chỉ

Tết là khoảng thời gian sôi động với nhiều hoạt động. Đây là thời điểm các công ty đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành các mục tiêu đề ra cho cả năm, tránh để công việc đình trệ, kéo dài sang năm sau. Do đó, nhu cầu thuê lao động thời vụ tại thị trường tuyển dụng cũng sôi động hơn bao giờ hết.

Tìm việc làm thời vụ vào dịp Tết

Tìm việc làm thời vụ vào dịp Tết

Tết là mùa ứng viên gửi CV với mong muốn tìm kiếm công việc để có thêm một khoản thu nhập. Đặc biệt, đây cũng là lúc các ngành hàng liên quan đến thực phẩm, hàng tiêu dùng có số lượng tiêu thụ lớn nhất năm. Do đó, các doanh nghiệp này có nhu cầu tuyển thêm nguồn nhân lực không hề nhỏ. 

Do đặc thù của ngành thực phẩm, hàng tiêu dùng, các doanh nghiệp chủ yếu làm tìm kiếm lao động thời vụ để sales, bán hàng, tiếp thị… Các công việc này không đòi hỏi cao về ứng viên như kinh nghiệm, kỹ năng hay ngoại hình… Do đó có thể đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là các bạn sinh viên, học sinh, người đang có thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. 

việc làm thời vụ dịp tết

Bởi vậy, một gợi ý dành cho những người đang muốn tìm việc làm thời vụ cho sinh viên TPHCM, Bình Dương hay các tỉnh thành khác là nên đến các cửa hàng, siêu thị… Tại đây đang cần một lượng lớn người lao động làm việc liên quan đến bán hàng, marketing nên cơ hội tìm được công việc phù hợp dành cho bạn là rất lớn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm đến các công ty cung ứng lao động để tìm kiếm được những công việc đúng ý muốn của mình.

Hãy bắt đầu tìm việc làm thời vụ Tết từ sớm

Hầu như tại các doanh nghiệp đều có bộ phận hoặc cá nhân làm nhiệm vụ tuyển dụng, lên kế hoạch cho việc chuẩn bị nguồn nhân lực trong cả năm và các trường hợp khẩn cấp. Do đó, họ đều đã lường trước thực trạng, nguy cơ thiếu nhân lực vào các dịp lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. 

Nên tìm những công việc thời vụ vào dịp trước tết

Nên tìm những công việc thời vụ vào dịp trước tết

Bởi vậy, các công ty sẽ lên kế hoạch về việc tuyển dụng đối với từng vị trí để tìm được ứng viên phù hợp với nhu cầu. Thông thường, họ sẽ đăng tin chiêu mộ nhân lực bắt đầu từ tháng 10 trở đi để đảm bảo thời gian lựa chọn và đáp ứng đủ số lượng lao động cần tìm. 

Do đó, các bạn sinh viên, người muốn tìm kiếm việc làm thời vụ Tết cần nắm bắt cơ hội này từ sớm để trở thành một trong những ứng viên được chọn ngay từ đầu. Bởi đây là thời điểm tỉ lệ cạnh tranh tương đối thấp. Bạn sẽ có cơ hội cao hơn để trúng tuyển và sắp xếp vị trí công việc tốt, phù hợp nhất.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho công việc

Nhiều bạn bạn trẻ vẫn còn suy nghĩ khá lệch lạc về các công việc mang tính thời vụ. Họ cho rằng đơn xin việc không có nhiều giá trị hoặc không cần thiết. Đặc biệt đối với thời điểm cuối và đầu năm, việc làm thời vụ Tết lại càng mang tính bấp bênh, khẩn cấp nên không cần chuẩn bị hồ sơ xin việc.

Hồ sơ ứng tuyển vào vị trí phục vụ

Bạn nên chuẩn bị CV xin việc hoàn chỉnh để gây ấn tượng

Tuy nhiên, một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh, đầy đủ sẽ là cách giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Đối với các công việc yêu cầu trình độ cao hay ưu tiên ngoại ngữ, hãy đầu tư một bộ CV bằng tiếng Anh (Ngôn ngữ được yêu cầu trong tin tuyển dụng) thật chuyên nghiệp.

Đồng thời, khi phỏng vấn xin việc làm thời vụ Tết hãy chuẩn bị trước cho mình câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp. Kèm theo đó là thái độ tự tin, cầu tiến. Chắc chắn sẽ không có bất cứ nhà tuyển dụng nào có thể bỏ qua một con người nhiệt huyết và mang đến những giá trị nhất định cho họ.

Nắm bắt cơ hội xin việc và nhận mức lương cao

Có một điều bạn cần biết, khoảng thời gian cận Tết nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ khá nhiều nhưng nguồn cung lại giảm. Bởi nhiều người có suy nghĩ họ đã làm việc vất vả cả năm, do đó dịp Tết chính là khoảng thời gian để nghỉ ngơi và dành cho gia đình. Do cầu tăng cung giảm nên để khuyến khích và thu hút nguồn nhân lực thời vụ, mức lương, chi phí doanh nghiệp bỏ ra cũng lớn hơn các khoảng thời gian khác trong năm.

Do đó, nếu bạn có thời gian rảnh và muốn tìm kiếm thêm nguồn thu nhập tốt thì Tết chính là thời điểm tuyệt vời. Không chỉ vậy, các việc làm thời vụ Tết không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Nó thường khá đơn giản và liên quan đến dịch vụ, buôn bán, thực phẩm, giải trí… Bởi vậy, bất cứ ai đều có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra.

Biết rõ mong muốn của bản thân

Việc làm thời vụ không mang tính chất cố định. Tùy theo nhu cầu của khách hàng, nhà tuyển dụng chúng thường chỉ kéo dài dưới 12 tháng. Đặc biệt là việc làm thời vụ Tết, thường từ 10-30 ngày. Tuy nhiên, bạn nên xác định rõ ràng mọi thứ như công việc và mong muốn của bản thân.

Bạn nên tìm hiểu trước công việc dự định sẽ làm

Bạn nên tìm hiểu trước công việc dự định sẽ làm

Trong đó, bạn cần hiểu rõ bản thân muốn tìm việc làm thời vụ tại TPHCM hay Bình Dương, công việc liên quan đến lĩnh vực gì, vị trí muốn ứng tuyển và mức lương mong muốn… Hãy xem đây là một công việc chính thức nhưng ở có thời ngắn hạn để bạn có thể tự giác đưa ra những mục tiêu nhất định. Bởi rất có thể, khi chứng minh được năng lực, khả năng và làm hài lòng người tuyển dụng, bạn có thể được nhận chính thức hay ở vị trí cao hơn? 

Hãy xác định những gì bạn thân muốn và chuẩn bị sẵn sàng, nghiêm túc đầu tư cho công việc đã chọn. Để làm được điều này, bạn cần biết bản thân muốn gì từ việc làm thời vụ Tết. Đó có thể là tiền lương, kinh nghiệm, kỹ năng, chống thất nghiệp… 

Việc xác định rõ ràng tại bước này chính là kỹ năng quan trọng để các bạn sinh viên có thể tìm kiếm được công việc sau này cho mình tại các thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương… Đừng suy nghĩ đơn giản đây chỉ là công việc tạm bợ mang tính thời vụ để kiếm thêm thu nhập khi rảnh. Bởi chính bạn cũng phải bỏ ra nhiều thời gian của bản thân. Do đó, hãy tận dụng cơ hội này để mang đến nhiều giá trị và cơ hội hơn cho chính mình. 

Tết là khoảng thời gian sôi động và lúc thị trường tuyển dụng nóng hơn giờ hết. Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm thời vụ Tết để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm hãy tận dụng cơ hội “có 1 không 2” này. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là xác định công việc muốn làm và suy nghĩ tích cực về nó. Bởi bất cứ công việc nào cũng sẽ mang đến những bài học sâu sắc và cơ hội nếu như biết nắm bắt. Tiếp đó, hãy liên hệ cho Nhân Lực Phát Đạt. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được việc làm thời vụ cho sinh viên TPHCM, Thủ Đức… phù hợp với nguyện vọng, mong muốn.